Con đường nối những niềm vui

Cập nhật: Thứ năm , 22/10/2020 10:12

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, người dân thành phố Cao Bằng nói riêng và toàn tỉnh nói chung đón nhận niềm vui khi tuyến đường phía Nam thành phố Cao Bằng đã chính thức khánh thành và đưa vào khai thác, sử dụng. Tuyến đường hoàn thành góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị, mang lại niềm tin và hy vọng vào một cuộc sống ấm no, tươi đẹp hơn của nhân dân.


Đường phía Nam thành phố Cao Bằng - tuyến đường được người dân thành phố Cao Bằng tự hào gọi là “tuyến đường đẹp nhất thành phố”.

Chứng kiến vẻ đẹp của đường phía Nam thành phố Cao Bằng - tuyến đường được người dân thành phố Cao Bằng tự hào gọi là “tuyến đường đẹp nhất thành phố”, mới thấy quy mô, tầm nhìn chiến lược phát triển hạ tầng một đô thị trẻ. 

Là người dân sống, làm việc gắn bó với thành phố Cao Bằng hơn 60 năm, ông Phan Đình Quán đã chứng kiến những đổi thay từng ngày của thành phố Cao Bằng, với nhiều dự án phát triển kinh tế - xã hội được hình thành. Ngày hôm nay, tiếp tục được chứng kiến một công trình giao thông quan trọng mà nhân dân thành phố đã chờ đợi trong nhiều năm qua, ông Quán không giấu nổi niềm vui, sự phấn khởi và càng thêm tin tưởng hơn, trân trọng hơn sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ của thành phố và của tỉnh trong việc hoàn thành công trình giao thông trọng điểm này: “Quan điểm của người dân cũng như tôi thôi, sau khi khánh thành con đường này phải nói là tiện lợi về mặt giao thông đi lại, rất tốt, rất hay. Niềm vui của người dân rất tự hào khi có con đường này. Tất cả mọi người ai đi qua đây cũng trầm trồ khen ngợi, tương lai sau này vẫn là con đường đẹp nhất thành phố”.


Đường phía Nam thành phố Cao Bằng là trục không gian quan trọng đóng vai trò “xương sống” kết nối 3 trung tâm đô thị hiện hữu tại phường Hợp Giang, đô thị mới có trung tâm hành chính của tỉnh tại phường Đề Thám và cố đô Cao Bình, xã Hưng Đạo. 

Dự án đường phía Nam thành phố Cao Bằng được khởi công xây dựng từ năm 2011, do Ban Quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Cao Bằng làm chủ đầu tư. Đây là trục không gian quan trọng đóng vai trò “xương sống” kết nối 3 trung tâm đô thị hiện hữu tại phường Hợp Giang, đô thị mới có trung tâm hành chính của tỉnh tại phường Đề Thám và cố đô Cao Bình, xã Hưng Đạo. Công trình hoàn thành tạo động lực phát triển khu đô thị mới trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nói riêng và khu trung tâm kinh tế lớn vùng Đông Bắc nói chung, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao thông đối nội, đối ngoại, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Đường phía Nam thành phố Cao Bằng khánh thành đưa góp phần hoàn thành hệ thống kết nối giao thông nội bộ, đối ngoại trong tỉnh,  từ đó phát huy được các dự án đã và đang thực hiện 2 bên đường phía Nam cũng như khu trung tâm hành chính tỉnh Cao Bằng.

Với chỉ đạo quyết tâm, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Cao Bằng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sau 10 năm thực hiện dự án, đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân, chủ đầu tư đã vượt qua những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để có tuyến đường đẹp như hôm nay. Ông Nguyễn Anh Quế, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Cao Bằng cho biết: “Đường phía Nam đô thị mới là một dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Cao Bằng với mục đích kết nối khu đô thị cũ với khu trung tâm hành chính mới của tỉnh, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trong toàn tỉnh. Sau 10 năm thực hiện, vượt qua bao khó khăn vất vả, hiện nay tuyến đường đã khánh thành đưa vào sử dụng sẽ hoàn thành hệ thống kết nối giao thông nội bộ, đối ngoại trong tỉnh, và từ đó phát huy được các dự án đã và đang thực hiện 2 bên đường phía Nam cũng như khu trung tâm hành chính”.

Có thể nói, hiếm có dự án nào mà người dân thành phố Cao Bằng lại háo hức chờ đợi từng ngày, từng tháng như dự án đường phía Nam thành phố Cao Bằng. Bởi trước khi dự án được khởi công, tất cả tuyến đường dài hơn 5,8km chỉ là những quả đồi. Ngày nay, tuyến đường được hình thành với 6 làn đường chính dành cho các loại xe ô tô và 4 làn đường gồm hai bên dành cho các loại xe thô sơ, cộng thêm sự trang trí cờ hoa, đèn chiếu sáng tạo điểm nhấn để lại ấn tượng cho người dân thành phố và du khách ngoài tỉnh.

Công trình đường phía Nam thành phố Cao Bằng hoàn thành, đưa vào sử dụng không chỉ có ý nghĩa thiết thực, tạo nên diện mạo đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp mà còn tạo dấu ấn chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, những con đường của “ý Đảng, lòng dân” như nối dài, nhân lên niềm vui và sự tin tưởng vào tương lai phát triển mới của thành phố, của tỉnh trong thời gian tới.

Nguyệt Hà - Sơn Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  23/11

 • T3

  24/11

 • T4

  25/11

 • T5

  26/11

 • T6

  27/11

 • T7

  28/11

 • CN

  29/11

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng