Xứng danh người con quê hương Bác Hồ kính yêu

Cập nhật: Chủ nhật , 18/10/2020 09:33

“Anh Thắng không chỉ là thủ trưởng, là người anh mà còn là người bạn thân thiết của bộ đội” – Đó là những lời nhận xét cũng là tình cảm trân trọng của cán bộ, chiến sĩ đối với Trung tá Lê Tất Thắng, Phó Lữ đoàn trưởng – Tham mưu trưởng Lữ đoàn Thông tin 80 (Quân khu 4) – Người vừa hy sinh trong cứu hộ cứu nạn tại Thừa Thiên Huế.

Không chỉ gần gũi, thân thiết, cảm thông với cán bộ, chiến sĩ, đồng nghiệp, mà ngay với cánh phóng viên chúng tôi, trong những lần tham gia thực hiện nhiệm vụ như diễn tập, phòng chống bão lụt, cháy rừng trên địa bàn các tỉnh trên địa bàn Quân khu 4 cùng Lữ đoàn Thông tin 80 thì quá quen với hình ảnh người cán bộ luôn sâu sát, sẻ chia với bộ đội này.

Trung tá Lê Tất Thắng (bên phải) hướng dẫn chiến sĩ bảo đảm thông tin trong cứu hộ,

cứu nạn, giúp dân chống lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua. 

Sinh ra trên mảnh đất Nam Đàn, Nghệ An, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, từ nhỏ chàng thanh niên Lê Tất Thắng được bạn bè cùng trang lứa trân trọng và ấn tượng qua những hành động, việc làm đối với mình. Đến hôm nay, sau gần 25 năm rời ghế nhà trường nhưng các học sinh niên khóa (1993 - 1996) Trường PTTH Kim Liên vẫn nhớ mãi hình ảnh người bạn nhỏ luôn năng nổ nhiệt tình trong mọi hoạt động đoàn đội, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Còn với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Thông tin 80 và những người đã có cùng thời gian công tác với anh không bao giờ quên được hình ảnh người chỉ huy, người anh, người bạn luôn hết mình vì đơn vị, vì bộ đội. Thiếu tá Lê Minh Tường, nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Thông tin 80 hiện đang học tập tại Học viên Lục quân khi nghe tin anh Thắng hy sinh đã không kìm được cảm xúc. Điện thoại với chúng tôi kể về những tình cảm của anh Thắng dành cho anh và đơn vị mà anh không nói nên lời. 

Theo lời Thiếu tá Lê Minh Tường kể lại, sự trưởng thành của anh ngày hôm nay có sự giúp đỡ dìu dắt rất lớn của Trung tá Lê Tất Thắng. Thiếu tá Lê Minh Tường cho biết, dịp Hội thi Cán bộ điều lệnh toàn năng cấp Quân khu năm 2019, không quản ngày nghỉ, giờ nghỉ, Trung tá Lê Tất Thắng đã nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn, chỉnh sửa cho anh từ những động tác nhỏ nhất, đơn giản nhất. Và cũng nhờ điều này, tại Hội thi, Thiếu tá Lê Minh Tường đã vinh dự được ban tổ chức trao giải Nhất toàn Quân khu. 

Trong khi đó, với Thiếu tá Nguyễn Hồng Văn, Trưởng ban Chính trị Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, tỉnh Nghệ An, người có thời gian công tác dài với Trung tá Lê Tất Thắng khi chúng tôi trao đổi, cảm xúc ùa về khiến anh thật khó để diễn tả thành lời về những cử chỉ, hành động đầy ý nghĩa của người anh, người đồng nghiệp hơn tuổi. Thiếu tá Nguyễn Hồng Văn cho biết, trong cuộc đời quân ngũ, bản thân anh cảm thấy thật may mắn khi được gặp gỡ, tiếp xúc và quen được người anh, người đồng nghiệp luôn quan tâm, sâu sát, sẻ chia cùng bộ đội như anh Thắng. Tất cả mọi công việc từ lớn, đến bé của đơn vị, của bộ đội, anh Thắng không bao giờ nề hà mà luôn đặt mình vào vị trí người chiến sĩ.

Cũng theo Thiếu tá Nguyễn Hồng Văn, kỷ niệm ấn tượng đặc biệt với anh về Trung tá Lê Tất Thắng đó là trong dịp diễn tập hành quân tổng hợp cuối năm 2019 cùng Sư đoàn 324. Dịp đó, đúng vào đợt trời mưa lớn, Lữ đoàn Thông tin 80 bảo đảm thông tin cho diễn tập, nhưng do đường dây hữu tuyến dài qua nhiều địa bàn phức tạp và bị đứt. Trung tá Lê Tất Thắng đã dầm mình dưới mưa cùng bộ đội lội suối, leo đồi để khắc phục sự cố.

Trong trận “Đại hồng thủy” tại Thừa Thiên Huế vừa qua, hễ nơi nào có lãnh đạo, chỉ huy, có bộ đội tham gia cứu nạn, giúp dân, nơi đó có bộ đội thông tin là nơi đó có Phó lữ đoàn trưởng – Tham mưu trưởng Trung tá Lê Tất Thắng. Những ngày qua, hình ảnh anh cùng đồng đội ngâm mình trong dòng nước dữ hay cheo leo trên những chiếc thuyền nhỏ, chênh vênh để bảo đảm thông tin liên lạc, phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mang lại những cảm xúc thật đáng trân trọng. Vẫn còn đó lời hỏi thăm ân cần của người chỉ huy Lữ đoàn về hoàn cảnh gia đình và động viên, nhắc nhở anh em có gắng giữ gìn sức khỏe vì lũ còn dài; gắng giữ sức để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ...

Trước ngày đón thi hài anh về quê hương yên nghỉ, chúng tôi tìm về ngôi nhà nhỏ của gia đình anh tại xóm Mẫu 6, xã Kim Liên, Nam Đàn. Trong ngôi nhà cấp 4 có rất nhiều cơ quan, đoàn thể, đồng nghiệp, anh em, bạn bè, nhân dân … đến chia buồn với gia đình. Chị Lê Ngọc Diệp, vợ anh vốn mắc bệnh, đau yếu, nay gặp cú sốc quá lớn, chỉ biết ôm tấm ảnh của vợ chồng chụp đã lâu, khóc ngất lên ngất xuống. Các con còn nhỏ, vẫn cần bàn tay chăm sóc dạy dỗ của người cha nay không còn, có lẽ thiệt thòi này sẽ khiến các cháu phải cần thêm thời gian mới vượt qua được. 

Nói về người đồng nghiệp của mình, Thượng tá Nguyễn Bình Nguyên, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Thông tin 80 chia sẻ: “Tuy hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng anh Thắng luôn nỗ lực vượt lên để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Liên tục nhiều năm liền anh được các cấp khen thưởng, nhưng phần thưởng lớn nhất đó chính là hình ảnh người chỉ huy mẫu mực, người anh, người bạn luôn hết lòng thương yêu bộ đội mãi trong tâm trí mọi người”.

“Anh hy sinh vì sự bình yên của người dân xứ Huế, xứ Huế ôm anh trọn vào lòng. Anh không còn bên người thân, đồng đội nữa, nhưng mọi người luôn noi gương anh, quyết tâm phấn đấu vươn lên xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của anh và đồng đội và tự hào về anh, người con trên quê hương Bác Hồ kính yêu”  gương mặt Thượng tá Nguyễn Bình Nguyên trở nên trầm ngâm, suy tư./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  27/03

 • T3

  28/03

 • T4

  29/03

 • T5

  30/03

 • T6

  31/03

 • T7

  01/04

 • CN

  02/04

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng