TP Hồ Chí Minh quyết liệt, sáng tạo hơn để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội

Cập nhật: Chủ nhật , 18/10/2020 16:30

Phát biểu bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, theo dõi và chỉ đạo Đảng bộ TP cho biết: Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình làm việc đề ra.

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh khóa Xi, nhiệm kỳ 2020- 2025 (Ảnh: Thuận Thắng)

 

Đại hội đã nhất trí thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của Đảng bộ, Nhân dân TP vào các dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân TP với tinh thần vì cả nước, cùng cả nước.

Đại hội đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào dự thảo Báo cáo chính trị (qua đó có điều chỉnh một số chỉ tiêu), báo cáo kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy khóa X và thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025. “Đây là những văn kiện quan trọng, thể hiện ý chí, bản lĩnh và nguyện vọng của Đảng bộ và Nhân dân TP, là kết quả của việc quán triệt và vận dụng đúng đắn, sáng tạo các quan điểm, đường lối của Đảng, chỉ đạo của Bộ Chính trị trong quá trình chuẩn bị Đại hội và tổng kết thực tiễn của TP để xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển TP trong 10 năm tới và hướng tới năm 2045. Đại hội đã nhất trí cao khẳng định những kết quả quan trọng và toàn diện mà Đảng bộ và Nhân dân TP đạt được trong nhiệm kỳ qua và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh năm 1991 (bổ sung, phát triển năm 2011), rút ra 6 bài học thực tiễn quý giá để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ”- đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Tại Đại hội, với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình, Đại hội đã nghiêm túc đánh giá những hạn chế, khuyết điểm trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy; phân tích nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Trên cơ sở dự báo tình hình thế giới, khu vực và trong nước, Đại hội đã thảo luận và thống nhất cao với phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, xây dựng và phát triển TP trong 5 năm (2020- 2025) phù hợp với vai trò, vị trí của TP.

Đại hội đã thảo luận, dân chủ đề cử, ứng cử và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI gồm 61 đồng chí, đại diện cho hơn 240.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ, đảm bảo tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực để gánh vác trọng trách do Đảng bộ và Nhân dân TP giao; đồng thời thể hiện được tính kế thừa, đổi mới trong cơ cấu nhân sự cấp ủy khóa mới. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ TP, đại diện cho trí tuệ, ý chí, bản lĩnh và nguyện vọng của Đảng bộ và Nhân dân TP tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI đã bầu Ban Thường vụ, các Phó bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm UBKT và đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng làm Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa X, tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI. (Ảnh: BTC đại hội cung cấp)

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI là động lực tinh thần và chính trị mạnh mẽ cổ vũ Đảng bộ và Nhân dân TP tiến lên vận dụng thời cơ, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và Nhân dân TP; phát huy truyền thống “bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình” để mở ra một giai đoạn phát triển mới, với khí thế mới của TP.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, ngay sau Đại hội, các cấp ủy, tổ chức đảng cần nhanh chóng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI thành các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện ngay trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2021- 2025 trong đảng bộ mình. Đại hội đại biểu Đảng bộ TP kêu gọi toàn Đảng bộ với hơn 240.000 đảng viên tiếp tục đoàn kết, quyết liệt hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, hiệu quả hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, mở ra một giai đoạn phát triển mới của TP, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân, kỷ niệm 100 năm có Đảng, 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa- Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, xứng đáng là TP mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 17/10, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã phân công đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, sau Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI, tiếp tục theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP cho đến khi kết thúc Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng