Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tổng kết năm học 2019-2020

Cập nhật: Thứ sáu , 16/10/2020 09:03

Ngày 15/10, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.


Quang cảnh Hội nghị. 

 

Năm học 2019-2020, công đoàn các cấp trong ngành Giáo dục và Đào tạo đã bám sát chức năng nhiệm vụ, 100% công đoàn cơ sở thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành như “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Đồng thời, tích cực tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh và cán bộ, nhà giáo, người lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhà giáo và người lao động. Trong năm học, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ Trường Tiểu học – THCS Yên Lạc, huyện Nguyên Bình các trang thiết bị có trị giá 50 triệu đồng; trao quà Tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng kinh phí trên 50 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn” cho 3 đoàn viên với số tiền 80 triệu đồng. Quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, nghệ thuật… tạo sân chơi bổ ích, động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động yên tâm công tác, giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn còn vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp; ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong công tác quản lý và dạy học… góp phần tích cực trong nâng cao chất lượng dạy và học.
 

Hội nghị  thống nhất nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021 như tiếp tục triển khai có hiệu quả nghị quyết đại hội công đoàn giáo dục các cấp; Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua và cuộc vận động lớn. Đa dạng hóa các hoạt động chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động. Tiếp tục củng cố Ban Chấp hành công đoàn ngành; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác nữ công, bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ...
 Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc 
trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020. 
 

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" và tặng Bằng khen cho 1 tập thể;  Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Giáo dục khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020. 

 

Diệu Linh - Thành Luân 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  02/08

 • T3

  03/08

 • T4

  04/08

 • T5

  05/08

 • T6

  06/08

 • T7

  07/08

 • CN

  08/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng