Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Quyết định số 402 tại Sở Nội vụ

Cập nhật: Thứ sáu , 16/10/2020 08:32

Ngày 15/10, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đến giám sát “việc triển khai, thực hiện Quyết định số 402 của Thủ tướng Chính phủ, ban hành Đề án phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân tộc thiểu số trong thời kỳ mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” tại Sở Nội vụ.


Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ báo cáo với đoàn công tác Ban Dân tộc HĐND tỉnh kết quả
 thực hiện Quyết định số 402 của Thủ tướng Chính phủ.
 

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 21.400 cán bộ công chức viên chức (CBCCVC), trong đó có trên 20.100 CBCCVC là người dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm tỷ lệ 93,7%. Giai đoạn 2016-2020, Sở Nội vụ tham mưu cho UBND tỉnh cử trên 43.700 lượt CBCCVC là người DTTS tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, chiếm tỷ lệ 90,2%. Tuyển dụng 1.212 công chức, viên chức là người DTTS, chiếm tỷ lệ 97,3%. Nhìn chung, việc triển khai thực hiện đã đạt và vượt mục tiêu, chỉ tiêu Đề án của Trung ương, đội ngũ CBCCVC người DTTS trên địa bàn tỉnh đã thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, có kiến thức, trình độ và năng lực hoạt động thực tiễn đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.
 

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát đưa ra nhiều ý kiến thảo luận, yêu cầu đơn vị chịu sự giám sát làm rõ về những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện Đề án như: trình độ CBCCVC người DTTS chưa tương xứng với chất lượng, hiệu quả thực tế; năng lực thi công công vụ của một bộ phận công chức, viên chức người DTTS chưa đáp ứng được yêu cầu quản lý nhà nước. Chế độ chính sách hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng của tỉnh đã được ban hành, xong có nơi vẫn chưa thực hiện kịp thời.
 

Sở Nội vụ kiến nghị: Sửa quy định về chính sách ưu tiên người DTTS trong tuyển dụng công chức, viên chức, cụ thể người DTTS được cộng 5 điểm; các cấp có thẩm quyền tiếp tục hỗ trợ kinh phí trong việc thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC người DTTS.
 

Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Hoàng Văn Đội phát biểu tại buổi giám sát.
 

Đoàn giám sát đề nghị: Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Nội vụ chủ động tham mưu cho tỉnh các chế độ, chính sách riêng trong giai đoạn tiếp theo để nâng cao hơn nữa chất lượng, đóng góp của đội ngũ CBCCVC người DTTS tại địa phương; tham mưu cho tỉnh ban hành cơ chế đặc thù tạo nguồn cán bộ ở cả 3 cấp (xã, huyện, tỉnh) phù hợp với yêu cầu thực tiễn; Tiếp thu ý kiến các đại biểu để hoàn thiện báo cáo gửi lại Ban Dân tộc HĐND tỉnh. Đối với những ý kiến, kiến nghị của Sở, Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và trình các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
 

 Nguyệt Hà - Thanh Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.470/lượng