“Tôi yêu áo dài Việt Nam”

Cập nhật: Thứ hai , 12/10/2020 18:49

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 – năm 2020 hứa hẹn một dấu ấn đáng nhớ trong công tác quảng bá hình ảnh Áo dài Việt Nam – nét di sản văn hoá của toàn dân tộc, đồng thời quảng bá điểm đến, con người TP. Hồ Chí Minh và hướng tới mục tiêu tái khởi động ngành du lịch một cách mạnh mẽ.

Trình diễn các bộ siêu tập áo dài.  (Ảnh: V.Lê)

Tối 11/10, tại Bảo tàng Lịch sử TP Hồ Chí Minh (Quận 1), UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Lễ hội Áo dài 2020 - lần VII với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

Đây là một sự kiện văn hóa - du lịch của TP định kỳ tổ chức mỗi năm một lần, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa tinh thần phong phú, hấp dẫn, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc. Đồng thời, hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định, qua 6 lần tổ chức, Lễ hội ngày càng nâng cao chất lượng và quy mô các hoạt động và đã trở thành một thương hiệu uy tín của du lịch TP trong khu vực và quốc tế, được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao và mong đợi hằng năm. Đây còn là một trong những sản phẩm cốt lõi của dòng sản phẩm du lịch văn hóa đã được xác định trong quá trình TP nghiên cứu, xây dựng Chiến lược phát triển du lịch TP đến năm 2030.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: thanhuytphcm.vn )

Với ý nghĩa đó, trong bối cảnh Việt Nam nói chung và TP nói riêng đang phục hồi các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ hội Áo dài TP được tổ chức không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài; góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống quý báu của dân tộc mà còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2020 của TP - “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Qua đó, tiếp tục quảng bá hình ảnh điểm đến TP  “Sống động - An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện” đến đông đảo du khách gần xa.

Tại Lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức 15 bộ sưu tập nổi bật của các nhà thiết kế nổi tiếng của TP, như: Nguyễn Tuấn, Việt Hùng, Võ Việt Chung, Tuấn Hải, Nhật Dũng, Tạ Linh Nhân... với sự tham gia trình diễn của nhiều người mẫu, diễn viên, ca sĩ, doanh nhân… Trong đó, quy tụ 15 gương mặt đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài năm nay là: NSND Kim Xuân, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, MC Quỳnh Hoa, MC - BTV Võ Huỳnh Tấn Tài, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, bà Phạm Thị Thanh Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, bà Nguyễn Trăm - Giải nhất Duyên dáng Áo dài 2019…

Trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động như: Cuộc thi “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, chương trình truyền cảm hứng về áo dài, Hội thảo chuyên đề “Áo dài - Di sản văn hóa”, hoạt động hưởng ứng của các doanh nghiệp du lịch tổ chức tour kích cầu tham quan Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ…

Các cán bộ ngoại giao quốc tế tại TP mặc áo dài dự khai mạc Lễ hội Áo dài 2020. (Ảnh: thanhuytphcm.vn) 

Sau đêm Khai mạc, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về Áo dài mang tính tương tác cao với cộng đồng sẽ liên tục diễn ra tại các điểm đến du lịch nổi tiếng của TP như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện TP, các trường Trung học phổ thông, khu công nghiệp trên địa bàn TP. Lần đầu tiên tổ chức với hình thức trực tuyến kết hợp sự kiện, Chiến dịch/Cuộc thi sản xuất video trực tuyến “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” với ứng dụng công nghệ cá nhân hoá cũng sẽ sớm khởi động với kỳ vọng 10.000 video được thực hiện từ đông đảo những người yêu Áo dài không chỉ ở TP, mà lan tỏa tới khắp nơi trên đất nước Việt Nam và bạn bè thế giới.

Lễ hội Áo dài TP là điểm hẹn cho những ai yêu quý chiếc áo dài và muốn góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc; mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch “TP Hồ Chí Minh xin chào – Hello Ho Chi Minh City” do ngành du lịch TP triển khai, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh một Việt Nam đẹp bất tận, một TP  “An toàn - sống động - cởi mở - đầy hứng khởi”.

Lễ hội Áo dài năm nay diễn ra từ ngày 11 đến 20/11./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  26/10

 • T3

  27/10

 • T4

  28/10

 • T5

  29/10

 • T6

  30/10

 • T7

  31/10

 • CN

  01/11

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng