Hội thảo triển khai bộ tài liệu hướng dẫn thực hành phát triển du lịch bền vững

Cập nhật: Thứ bảy , 10/10/2020 09:54

Sáng 9/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo triển khai bộ tài liệu hướng dẫn thực hành phát triển du lịch bền vững và giới thiệu một số tour du lịch mẫu dưới sự tư vấn của chuyên gia quốc tế.


Hội thảo triển khai bộ tài liệu hướng dẫn thực hành phát triển du lịch bền vững.

Bộ tài liệu do Dự án Thủy lợi - Sử dụng thông minh nguồn nước và nông nghiệp VIE036 triển khai nhằm hỗ trợ Cao Bằng định hình, xây dựng và phát triển du lịch theo hướng phát triển bền vững; hỗ trợ các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt là các huyện và xã trong việc phát huy vai trò, trách nhiệm đối với việc thúc đẩy phát triển du lịch bền vững. Tài liệu làm rõ một số nội dung trong kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn huyện như: Vệ sinh môi trường; bảo tồn văn hóa, tri thức bản địa; nông nghiệp thân thiện với môi trường; xây dựng phát triển hệ thống đối tác; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, quảng bá du lịch và chỉ ra lộ trình và cách thức triển khai kế hoạch này một cách chi tiết.

Tại hội thảo, các báo cáo viên và các chuyên gia tư vấn đã chia sẻ về cả mặt lý luận và kinh nghiệm thực tiễn đối với phát triển du lịch bền vững, công tác quản lý điểm đến, sự liên kết cộng đồng trong hoạt động du lịch; tập trung thảo luận về cách lập kế hoạch phát triển du lịch ở địa phương giữa các cơ quan, chính quyền các cấp. Hội thảo cũng làm rõ vai trò của mỗi cá nhân, đơn vị tham gia trong chuỗi hoạt động du lịch đảm bảo đồng thuận, thống nhất, phù hợp với thực tiễn, đảm bảo triển khai hiệu quả hoạt động du lịch tại địa phương. Các cơ sở kinh doanh đưa ra nhiều ý kiến đề xuất, góp ý cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng môi trường du lịch bền vững.

Qua hội thảo nhằm khắc phục những tồn tại còn hạn chế của du lịch Cao Bằng, mong muốn xây dựng Cao Bằng trở thành điểm đến xanh, sạch, thân thiện với môi trường, mang lại lợi ích kinh tế một cách công bằng cho cộng đồng dân cư địa phương.

Hạnh Nguyên - Sơn Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.470/lượng