Hướng dẫn mới về thực hiện thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT

Cập nhật: Thứ năm , 14/04/2016 10:22

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh vừa có Công văn số 274 ngày 24/3/2016 hướng dẫn bổ sung giải quyết vướng mắc trong thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT).

Hình minh họa

Công văn hướng dẫn một số nội dung về thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) theo chế độ BHYT đối với người có thẻ BHYT đến KCB không đúng tuyến có xuất trình thẻ BHYT và các giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ theo mức hưởng BHYT quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 22 Luật BHYT (sửa đổi); bổ sung một số điều của Luật BHYT kể từ ngày 1/1/2016.

Cụ thể: Trường hợp người có thẻ BHYT đăng ký KCB tại các cơ sở KCB tuyến tỉnh (trong tỉnh) đến bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh để KCB được hưởng 100% chi phí KCB (trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng của đối tượng). Trường hợp người có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại cơ sở KCB thuộc tỉnh khác (tuyến tỉnh, trung ương, huyện, xã) đến KCB tại bệnh viện tuyến huyện thuộc tỉnh Cao Bằng được hưởng 100% chi phí KCB (trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng của đối tượng).

Đối với trường hợp người có thẻ BHYT đến KCB không đúng tuyến tại các bệnh viện tuyến huyện (từ ngày 1/1/2106 đến ngày Công văn này có hiệu lực) có xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ nhưng chưa được hưởng quyền lợi BHYT tại bệnh viện: BHXH huyện, thành phố phối hợp với cơ sở KCB hướng dẫn người bệnh thực hiện thủ tục thanh toán trực tiếp với cơ quan BHXH trên địa bàn. BHXH các huyện, thành phố tiếp nhận hồ sơ đề nghị thanh toán, tổ chức giám định để chi trả trực tiếp chi phí KCB cho người bệnh có thẻ BHYT, mức hưởng 100% (trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng của đối tượng).

Quy định thông tuyến KCB BHYT chỉ áp dụng tại bệnh viện tuyến huyện, không áp dụng tại cơ sở KCB không phải là bệnh viện.

Thúy Hằng - Đàm Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/09

 • T3

  26/09

 • T4

  27/09

 • T5

  28/09

 • T6

  29/09

 • T7

  30/09

 • CN

  01/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng