Tuyên dương 46 tập thể và 25 cá nhân “Dân vận khéo” Khối Doanh nghiệp Trung ương

Cập nhật: Thứ năm , 01/10/2020 14:04

Những năm qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các cấp ủy trực thuộc lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng trong doanh nghiệp…

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đọc diễn văn Kỷ niệm ngày truyền thống Ngành Dân vận.  

Hướng tới 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, sáng 30/9, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020.

Dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Điểu K’Ré; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.

Đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm công tác dân vận, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã khẳng định: Truyền thống 90 năm công tác dân vận của Đảng là thành tố quan trọng trong trang sử hào hùng của Đảng ta. Thông qua công tác dân vận, Đảng đã xây dựng được lực lượng chính trị ngày càng vững mạnh, kết hợp với lực lượng vũ trang làm nên những thắng lợi hết sức vẻ vang trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống công tác dân vận trong tình hình mới, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quy chế của Trung ương và của Đảng uỷ Khối về công tác dân vận. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp uỷ Đảng, cán bộ, đảng viên. Đồng thời, đổi mới công tác dân vận theo hướng thiết thực, tạo điều kiện để người lao động tham gia giám sát, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng doanh nghiệp.

Những năm qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các cấp ủy trực thuộc lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; chú trọng phát huy quyền làm chủ của người lao động. Công tác dân vận góp phần chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên và người lao động; quá trình cơ cấu lại, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước hiệu quả.

46 tập thể và 25 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. 

Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, các cấp ủy Đảng, lãnh đạo doanh nghiệp kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người lao động; góp phần hạn chế tranh chấp lao động, không để xảy ra điểm nóng, vụ việc đình công, lãn công, không để đơn thư khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. “Những kết quả quan trọng trên đã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, xây dựng và củng cố tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngày càng trong sạch, vững mạnh”, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm khẳng định.

Tuy nhiên, theo Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, vẫn còn tình trạng một số cấp ủy, tổ chức đảng chưa lấy lợi ích của người lao động làm mục tiêu, động lực phát triển doanh nghiệp. Công tác dân vận có nơi, có lúc giao cho tổ chức công đoàn thực hiện; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở còn lúng túng, hình thức; công tác tiếp dân, đối thoại không đúng quy định…

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho rằng, những cơ hội và thách thức trong thời gian tới đòi hỏi công tác dân vận của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác dân vận, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy chế, quy định của Trung ương và của Đảng ủy Khối về công tác dân vận. Qua đó, công tác dân vận góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Điểu K’Ré, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá cao đóng góp, thành tích Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, hệ thống dân vận và đội ngũ người làm công tác dân vận của Đảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương. Đồng thời, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương biểu dương các điển hình “Dân vận khéo” về tinh thần đoàn kết, thống nhất, đạo đức, lối sống; phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam, của doanh nghiệp Nhà nước trong thời kỳ đổi mới.

Hình ảnh tại Lễ tuyên dương.  

Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương khẳng định, thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối công tác dân vận của Đảng và Nhà nước, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận. Quyền làm chủ của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong doanh nghiệp được phát huy; công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong quá trình cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước được chú trọng. Mối quan hệ đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy đảng, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội được tăng cường; hiệu quả sản xuất, kinh doanh và đời sống người lao động không ngừng tăng lên.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trong những năm qua đã được triển khai sâu rộng, có sự lan tỏa mạnh mẽ ở các cấp ủy, tổ chức đảng, trong các doanh nghiệp, đạt được kết quả quan trọng, ấn tượng. Nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong các lĩnh vực lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng vào thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và các nhiệm vụ chính trị Đảng, Nhà nước giao.

Dịp này, 46 tập thể và 25 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  24/06

 • T3

  25/06

 • T4

  26/06

 • T5

  27/06

 • T6

  28/06

 • T7

  29/06

 • CN

  30/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng