Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật: Thứ bảy , 26/09/2020 17:23

Nhân kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới năm 1950 và 70 năm Giải phóng Cao Bằng (03/10/1950-03/10/2020), sáng 25/9, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu Đoàn đại biểu tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh và lãnh đạo huyện Hà Quảng.


Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam; Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.
 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa đã đọc diễn từ tại buổi lễ.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa đã đọc diễn từ khẳng định thắng lợi của Chiến dịch Biên giới có ý nghĩa dân tộc và thời đại sâu sắc, là bước ngoặt quan trọng góp phần quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta, trong đó có đóng góp to lớn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.


Chiến thắng Biên giới năm 1950 và Giải phóng Cao Bằng mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh, là niềm tự hào, động lực, sức mạnh to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn quân và nhân dân ta quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy mạnh mẽ nội lực, bứt phá vươn lên trong công cuộc đổi mới.


70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh luôn một lòng sắt son với Đảng, với Bác Hồ. Bằng sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm, quyết liệt đổi mới, sáng tạo, tỉnh ta đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực: Kinh tế của tỉnh có bước phát triển mới, năm sau cao hơn năm trước. Nhiều năm liên tục các chỉ tiêu kinh tế- xã hội đều đạt và vượt kế hoạch, đời sống của người dân từng bước được nâng cao. Các hoạt động xúc tiến thương mại được đẩy mạnh, nhiều dự án lớn đã và đang hình thành tạo động lực cho phát triển kinh tế. Tuyến đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn)-Trà Lĩnh( Cao Bằng) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, chuẩn bị triển khai thi công. Từ đó sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố; quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đoàn đại biểu tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng nguyện đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; xây dựng Cao Bằng trở thành tỉnh năng động, phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng với niềm tin của Đảng và truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng./.
 

                                                                                                                                  Thúy Hằng – Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.470/lượng