Hội đồng nhân dân huyện Hòa An giám sát công tác quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn

Cập nhật: Thứ bảy , 26/09/2020 10:29

Trong các ngày từ 21 – 23/9, Đoàn công tác của HĐND huyện Hòa An tiến hành giám sát công tác quản lý, khai thác khoáng sản giai đoạn 2017 đến 31/8/2020, tại các xã: Hồng Nam, Bạch Đằng, Dân Chủ và Phòng Tài nguyên Môi trường huyện.

Đoàn công tác HĐND huyện Hòa An giám sát công tác quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Bạch Đằng.
 

Theo báo cáo của xã Hồng Nam từ năm 2017 đến nay không có điểm khai thác khoáng sản, tuy nhiên tại thời giám sát có 02 xuồng neo đậu không khai thác ở khu Vằng Khon, cửa suối xóm Sông Bằng. Trên địa bàn xã Bạch Đằng thực trạng khai thác khoáng sản diễn ra khá phức tạp. Đặc biệt từ giữa năm 2018 và năm 2019, bùng phát các điểm khai thác tại xóm Bản Sẳng và Nà Tủ, UBND xã đã kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời, xử phạt và tiến hành cho các tổ chức, cá nhân vi phạm ký cam kết không khai thác trái phép. Đến nay trên địa bàn xã không còn hiện tượng khai thác khoáng sản tự phát, trái phép. Trong nhiều năm qua, trên địa bàn xã Dân Chủ vẫn xảy ra hiện tượng khai thác cát, sỏi, trên lòng sông Bằng Giang và hiện tượng người dân thu nhặt quặng sắt bán cho các đầu mối thu gom. Trong đó có hợp tác xã Giang Sơn nhiều lần bị lập biên bản vi phạm vì hành vi khai thác cát sỏi trái phép và buộc phải di rời máy móc, phương tiện khai thác. Đến nay trên địa bàn xã còn có 01 đơn vị được cấp phép và đang hoạt động khai thác đá tại Phia Viềng.
 

Đoàn công tác HĐND huyện Hòa An giám sát tại mỏ khai thác đá Phja VIếng.


Giám sát tại Phòng Tài nguyên và Môi trường cho thấy, hàng năm, Phòng tiến hành kiểm tra các đơn vị khai thác, kịp thời phát hiện, bố trí nhân lực, vật lực thực hiện công tác ngăn chặn, giải tỏa hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn; phối hợp với các ngành, đơn vị bạn đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản qua đó ngăn chặn được tình trạng khai thác khoáng sản trái phép bùng phát trên diện rộng.
 

Đoàn giám sát HĐND huyện Hòa An đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, tập trung tuyên truyền, rà soát, kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý  triệt để nhằm chấm dứt tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện.
 

                                                          Hoàng Quyền – Thúy Vinh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.420/lượng