UBND tỉnh: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử và cải cách thủ tục hành chính

Cập nhật: Thứ bảy , 26/09/2020 09:31

Chiều 24/9,UBND tỉnh tiến hành cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng Chính quyền điện tử (CQĐT) và cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC). Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBD các huyện, thành phố. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.
 

Thời gian qua, UBND tỉnh đã nỗ lực, chủ động, tập trung nguồn lực để đẩy mạnh tiến độ xây dựng và ban hành một số văn bản để chỉ đạo việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước phục vụ xây dựng CQĐT tỉnh. Tỉnh đã triển khai xây dựng, hoàn thiện Cổng Dịch vụ công tỉnh Cao Bằng theo Đề án được phê duyệt tại Quyết định số 1859/QĐ-UBND. Từ đầu năm đến nay tỉnh đã thực hiện đồng bộ 9.644 hồ sơ lên Cổng Dịch vụ công quốc gia; chuẩn hóa thông tin, dữ liệu 1.718 TTHC trên Cơ sở dữ liệu quốc gia, thường xuyên cập nhật khi có sự thay đổi về TTHC. Cổng Dịch vụ công của tỉnh đã được kết nối, tích hợp với nền tảng thanh toán trực tuyến của Cổng Dịch vụ công quốc gia. Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh hoàn thành xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo và đang thử nghiệm kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ...


Hiện nay, 100% cơ quan Nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã được kết nối, liên thông Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành phục vụ trao đổi văn bản điện tử và áp dụng chữ ký số cá nhân (của lãnh đạo cơ quan, đơn vị) trong gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý công việc trên môi trường điện tử. 


Công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính được các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện. Trong 08 tháng đầu năm, Hệ thống “Kết nối người dân, doanh nghiệp với Chính quyền tỉnh Cao Bằng” đã tiếp nhận 567 ý kiến phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân. Trung tâm Phục vụ hành chính công đã tiếp nhận 9.047 hồ sơ TTHC của cá nhân, tổ chức, trong đó đã giải quyết và trả kết quả 8.366 hồ sơ, đang giải quyết 681 hồ sơ.
 

Cuộc họp đã trao đổi làm rõ nội dung liên quan đến số lượng hồ sơ thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và số lượng hồ sơ được tiếp nhận và trả kết quả giải quyết qua dịch vụ Bưu chính công ích còn ít, nhiều dịch vụ công không phát sinh hồ sơ thực hiện; tỷ lệ gửi, nhận văn bản điện tử song song văn bản giấy tại một số cơ quan, đơn vị vẫn còn cao; tại cấp xã tỷ lệ lãnh đạo sử dụng chữ ký số trên văn bản điện tử còn thấp. Cơ sở vật chất, hạ tầng như: máy tính, máy quét văn bản, hạ tầng mạng ở một số đơn vị chưa đáp ứng được yêu cầu. Cuộc họp đã đề xuất một số các giải pháp về nâng cao tỷ lệ việc ứng dụng CNTT trong giải quyết các TTHC; công tác trao đổi văn bản điện tử giữa các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa phát biểu kết luận cuộc họp.

 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát, đánh giá lại các nhiệm vụ thực hiện CCTTHC và xây dựng CQĐT. Sở Thông tin và Truyền thông làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh về xây dựng CQĐT và Kế hoạch số hóa kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh; các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh ứng dụng CNTT giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ trong nội bộ cơ quan hành chính. Tăng cường cải cách TTHC  đảm bảo từ nay đến cuối năm thực hiện việc gửi và tiếp nhận văn bản điện tử, không sử dụng văn bản giấy. Trung tâm Phục vụ hành chính công phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện TTHC qua dịch vụ công trực tuyến, nhất là các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Văn phòng UBND tỉnh cập nhật, công khai đầy đủ, thống nhất danh mục, nội dung TTHC trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh./.
 

                                                                                                                                                           Thúy Hằng – Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Dữ liệu ngày 24/10/2020 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng