41 Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Cập nhật: Thứ sáu , 25/09/2020 16:25

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu vinh dự của Đảng và Nhà nước.

 Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi lễ.

Sáng 25/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 40.

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung.

Trong đợt này, TP truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 41 mẹ ở 14 quận, huyện của TP đã có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu vinh dự của Đảng và Nhà nước hôm nay.

“Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là sự thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Mẹ. Những hy sinh thầm lặng mà vĩ đại đó đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy 
TP. Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước
Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện gia đình các Mẹ. 

Đồng chí Trần Lưu Quang đề nghị cấp ủy, chính quyền 14 quận, huyện vinh dự có các Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cũng như các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tiếp tục chăm lo, động viên thường xuyên các gia đình. Đây là dịp để tiếp tục tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng và cũng là dịp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt cho những gia đình có bà, có mẹ được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ông Dương Văn Tốp (đại diện gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thậy) gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đã luôn quan tâm, chăm lo cho các Mẹ trong suốt thời gian qua.

“Để tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, tôi xin được thay mặt toàn thể gia đình của các Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng hôm nay hứa sẽ luôn gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực đóng góp cho TP anh hùng mang tên Bác ngày càng giàu đẹp”- ông Tốp chia sẻ./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.470/lượng