Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm việc với tỉnh Cao Bằng

Cập nhật: Chủ nhật , 20/09/2020 10:58

Chiều 18/9, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Cao Bằng về hoạt động của các tổ chức hữu nghị trong tình hình mới. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm việc với tỉnh Cao Bằng.


Liên hiệp các tổ chức hội hữu nghị tỉnh có 4 tổ chức hội trực thuộc với 560 hội viên gồm: Hội hữu nghị Việt Nam - Lào; Hội hữu nghị Việt - Trung; Hội hữu nghị Việt - Nga; Trung tâm Phát triển cộng đồng tỉnh Cao Bằng. Tính đến tháng 8/2020, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có 396 tổ chức hội cấp tỉnh, huyện, xã và  3 quỹ cấp tỉnh gồm: Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển, Trung tâm phát triển cộng đồng Cao Bằng.
 

Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng và các tổ chức hội trực thuộc đã hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật và điều lệ quy định. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới; thông báo Kết luận số 158-TB/TW ngày 02/01/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Quyết định số 41 ngày 15/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị. Theo đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các cấp hội và hội viên tích cực thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng về nhiệm vụ đối ngoại; tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước; xây dựng 8 mô hình kết nghĩa các cụm dân cư hai bên biên giới Cao Bằng (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc); huy động nguồn lực tổ chức quốc tế các nước Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Belarus… hỗ trợ 11 dự án cho tỉnh phát triển kinh tế - xã hội; quảng bá hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. 
 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của hội như: nguồn nhân sự quy hoạch lãnh đạo hội hạn chế do nhiều hội viên cao tuổi, vượt quá tuổi quy định; số lượng hội viên kết nạp mới không tăng, nhất là đối với hội hữu nghị Việt Nam - Lào hiện nay khó tìm nhân sự để chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ về đối ngoại của tỉnh, nhằm tăng cường các hoạt động thúc đẩy quan hệ đối ngoại trong tình hình mới.
 

Đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Cao Bằng.
 

Đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng trong thời gian qua. Đặc biệt là hoạt động đối ngoại nhân dân trong xây dựng mô hình kết nghĩa với các cụm dân cư hai bên biên giới Cao Bằng (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Trước yêu cầu trong tình hình mới, đồng chí đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cao Bằng cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, bám sát định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để phát triển mạng lưới đối tác, bạn bè; tăng cường vận động, hướng các hoạt động phi chính phủ đến các vấn đề phát triển bền vững, bảo vệ môi trường; tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, kết nghĩa với các nước có truyền thống quan hệ ngoại giao Trung Quốc, Lào, Nga…
 


Đồng chí 
Triệu Đình Lê Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng. Đồng chí ghi nhận sự quan tâm, định hướng của đoàn công tác đối với hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức hữu nghị trực thuộc, đã gợi mở thêm cho tỉnh những cách tiếp cận mới về hoạt động tăng cường đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ ngoại giao với các nước.
 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Triệu Đình Lê đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tỉnh tiếp cận với các nhà đầu tư và các tổ chức phi chính phủ để thu hút các nguồn vốn đầu tư vào tỉnh. Về phía tỉnh, đồng chí khẳng định: Tỉnh ủy tiếp tục bám sát chủ trương của Trung ương Đảng, bộ, ngành hữu quan về hoạt động đối ngoại để tiếp tục chỉ đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đối ngoại trong tình hình mới theo phương châm "đối ngoại gắn với kinh tế, chính trị, quân sự, chủ quyền an ninh biên giới". Đề nghị Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh quan tâm, triển khai theo các định hướng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; cần chủ động, tranh thủ sự ủng hộ của Trung ương để triển khai có hiệu quả các hoạt động nhằm vận động các nguồn lực, hỗ trợ tỉnh phát triển./.
 

Kim Dung - La Ngà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  26/10

 • T3

  27/10

 • T4

  28/10

 • T5

  29/10

 • T6

  30/10

 • T7

  31/10

 • CN

  01/11

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.320/lượng