Thêm 41 học viên tốt nghiệp lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược

Cập nhật: Thứ tư , 16/09/2020 11:30

Sau khóa học, các học viên luôn phải xác định bản thân là những tấm gương mẫu mực về năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong, lối sống, xứng đáng với sự quan tâm, tin cậy, mong đợi của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp và nhân dân.

Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tại lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII, lớp thứ năm do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức vào tối 15/9, tại Hà Nội.

Cùng dự có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và 41 học viên của Lớp bồi dưỡng. 

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên. 

Báo cáo kết quả tổ chức lớp học, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, từ ngày 20/7 đến 15/9/2020, Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức mới dành cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII (lớp thứ 5) và cũng là lớp cuối cùng gồm 41 học viên (33 nam, 8 nữ); đang công tác tại các bộ, ngành Trung ương là 20 đồng chí, công tác tại các tỉnh, thành phố là 21 đồng chí. Các học viên tham gia lớp học là cán bộ được quy hoạch Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII; trong đó, nhiều đồng chí đang giữ cương vị cấp trưởng và quy hoạch chức danh cấp trưởng của các ban, bộ, ngành, đoàn thể chính trị Trung ương và quy hoạch cấp bí thư thành ủy, tỉnh ủy trực thuộc Trung ương. Nhiều đồng chí có trình độ chuyên môn cao, là giáo sư, tiến sĩ.

Theo kế hoạch ban đầu, lớp bồi dưỡng tiến hành trong 2,5 tháng với 45 chuyên đề, nhưng do tình hình COVID-19 phức tạp nên Ban Chỉ đạo lớp quyết định rút gọn thời gian còn 2 tháng với 36 chuyên đề và vẫn giữ nguyên 6 học phần, trong đó có các học phần về nền tảng tư tưởng lý luận của Đảng, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng… Học viên không đi thực tế mà mời lãnh đạo các địa phương đến lớp học thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng… để học viên nghiên cứu, phân tích, đánh giá,  cập nhật kiến thức mới.

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng trao Bằng khen cho 15 học viên có thành tích học tập xuất sắc. 

Giảng viên lớp bồi dưỡng là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ trưởng các bộ, trưởng các ngành, các chuyên gia đầu ngành có uy tín, là những người vừa am tường lý luận, vừa nhiều kinh nghiệm trong quản lý. Lớp học có sự tương tác tích cực giữa học viên và giảng viên, mang lại kết quả tốt. Công tác quản lý lớp được ứng dụng công nghệ và phát huy tính tự giác của học viên. Sau mỗi học phần, học viên đều thực hiện các bài thu hoạch và có hội đồng chấm. Điều này giúp phản ánh đúng chất lượng của học viên. 

Chúc mừng kết quả học tập, rèn luyện, bồi dưỡng kiến thức của 41 học viên, phát biểu tại lễ bế giảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức 5 lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch chiến lược khóa XIII với hơn 200 đồng chí. Đây là nguồn xây dựng cán bộ cấp chiến lược khóa XIII và sẽ là những người đóng vai trò quan trọng, nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong các nhiệm kỳ tới. Do vậy, Bộ Chính trị, Ban Bí thư thể hiện sự tin tưởng, dành sự quan tâm đặc biệt, sự kỳ vọng lớn lao; thường xuyên chỉ đạo sát sao quá trình chuẩn bị và tổ chức lớp.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ bế giảng. 

Nhấn mạnh nâng cao trình độ lý luận thực tiễn chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên nói chung và lãnh đạo, quản lý nói riêng, nhất là đối với cán bộ cấp chiến lược là công việc rất quan trọng, mang tính thường xuyên, liên tục và thực hiện suốt đời, đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý thời gian học tập cũng như những kiến thức các học viên tiếp nhận  vừa qua mới chỉ là những kiến thức cơ bản, có tính chất gợi mở, định hướng, đòi hỏi trong thời gian tới, các học viên cần tiếp tục bổ sung, phát triển hơn nữa, vận dụng đúng đắn, nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý ở từng vị trí công tác, góp phần thực hiện hiệu quả công việc chung của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương và của đất nước. 

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị, sau khóa học, các học viên luôn phải xác định bản thân là những tấm gương mẫu mực về năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong, lối sống, xứng đáng với sự quan tâm, tin cậy, mong đợi của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp và nhân dân. 

"Kết quả tốt đẹp hôm nay chỉ thực sự có ý nghĩa nếu được tiếp nối, phát huy vào quá trình phấn đấu thường xuyên, liên tục và hiệu quả công tác với hiệu suất cao hơn”, đồng chí Phạm Minh Chính nói./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  21/09

 • T3

  22/09

 • T4

  23/09

 • T5

  24/09

 • T6

  25/09

 • T7

  26/09

 • CN

  27/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.870/lượng