Bảo Lạc: Thăm, tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 ở biên giới

Cập nhật: Chủ nhật , 13/09/2020 17:12

Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bảo Lạc đã đi thăm, động viên, tặng quà cho các đơn vị, điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 tại các xã biên giới gồm Cô Ba, Khánh Xuân, Xuân Trường.


Trên địa bàn huyện Bảo Lạc có 5 xã biên giới giáp với huyện Nà Po, Quảng Tây, Trung Quốc, với đường biên giới dài hơn 56,9 km do 3 Đồn Biên phòng: Cốc Pàng, Cô Ba và Xuân Trường quản lý, tuy không có cửa khẩu, lối mở nhưng lại có nhiều đường mòn đi đến đường biên giới. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, huyện Bảo Lạc đã lập 16 điểm chốt kiểm soát tại 5 xã biên giới, riêng 3 xã Cô Ba, Khánh Xuân, Xuân Trường có 10 điểm chốt tổ chức trực 24/24 giờ kiểm soát, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép và tại 3 khu cách ly ở 3 xã đều thực hiện tốt công tác cách ly các công dân theo quy định.


Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo huyện đã thăm hỏi, động viên các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chốt chặn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm chốt kiểm soát mốc 589 thuộc xã Cô Ba; mốc 590 và Tổ công tác biên phòng tại xã Khánh Xuân; điểm chốt kiểm soát tại xóm Lũng Mật và xóm Sà Phìn xã Xuân Trường, Trạm Y tế xã Xuân Trường và Đồn Biên phòng Xuân Trường.

Tại các điểm, đơn vị đến thăm, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bảo Lạc đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các lực lượng được giao thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đầu của Tổ quốc. Đồng thời đề nghị, các lực lượng chức năng tiếp tục làm tốt nhiệm vụ được giao, không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác, trực 24/24 giờ kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra việc công dân xuất nhập cảnh trái phép và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tích cực phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự nơi biên giới. Cũng tại các nơi đến thăm, đoàn đã tặng mỗi điểm một suất quà trị giá 2 triệu đồng được trích từ quỹ ủng hộ phòng chống Covid-19 của huyện./.

Minh Khôi

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  21/09

 • T3

  22/09

 • T4

  23/09

 • T5

  24/09

 • T6

  25/09

 • T7

  26/09

 • CN

  27/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.870/lượng