Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh giám sát việc hỗ trợ kinh phí trong việc di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở tại xã Lê Lai, huyện Thạch An

Cập nhật: Thứ ba , 08/09/2020 17:23

Ngày 7/9 Đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiến hành giám sát tại xã Lê Lai huyện Thạch An về việc hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở.

Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh giám sát việc hỗ trợ kinh phí trong việc di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở tại xã Lê Lai, huyện Thạch An.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Thạch An quan tâm chú trọng, trong đó có việc di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở nhằm tạo điều kiện cho cho đàn gia súc được chăm sóc thuận lợi, chất lượng môi trường được cải thiện. Tính đến cuối năm 2015 trên địa bàn huyện có 212 hộ nuôi nhốt gia súc trong gầm sàn. Đến thời điểm ngày 30/11/2017 huyện Thạch An đã hoàn thành 100% công tác di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở với tổng kinh phí hỗ trợ là 403 triệu đồng.

Riêng xã Lê Lai, đến đầu năm 2017 số hộ gia đình nuôi nhốt gia súc dưới gầm sàn nhà còn có 69 hộ, trong đó hộ nghèo 29 hộ, cận nghèo 15 hộ và hộ khác 24 hộ. Với sự chỉ đạo sát sao, đôn đốc, sự phối hợp giữa các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức về lợi ích của việc di chuyển chuồng trại. Các hộ có nuôi nhốt dưới gầm sàn đã tự giác đăng ký cam kết di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở. Việc chi trả cho các đối tượng tại xã đã thực hiện giải ngân xong trong năm 2017 với định mức chi trả: hộ nghèo là 2,5 triệu đồng; hộ cận nghèo là 1,5 triệu đồng, hộ khác là 1 triệu đồng.

Qua kiểm tra thực tế tại hai xóm Độc Lập và Bản Căm xã Lê Lai, đoàn công tác đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của huyện, xã đã đạt được trong công tác di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở. Qua kiểm tra hồ sơ cho thấy quản lý kinh phí chi đúng đối tượng, đúng mục đích và thanh quyết toán kịp thời đúng quy định. Đoàn đề nghị trong thời gian tới huyện, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng vận động nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, góp phần giữ sạch môi trường./.
 

Thùy Dương - Thu Hằng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng