Tạm dừng tổ chức Lễ hội hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn

Cập nhật: Thứ bảy , 05/09/2020 15:53

UBND quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng vừa quyết định tạm dừng việc tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống 2020 nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Ngày 4/9, UBND TP Hải Phòng cho biết đã nhận được báo cáo của UBND quận Đồ Sơn về việc quyết định tạm dừng tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2020 (gồm phần lễ và phần hội) để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đề nghị của UBND quận Đồ Sơn, UBND thành phố Hải Phòng đã chuyển Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cùng các cơ quan liên quan hướng dẫn UBND quận Đồ Sơn thực hiện theo quy định hiện hành.

Lễ hội chọi trâu những năm trước thu hút hàng vạn người tới dự. (Ảnh: haiphong.gov.vn) 

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, còn gọi là đấu ngưu, là một tập tục cổ, có từ xa xưa, một lễ hội truyền thống của người dân vạn chài tại vùng biển Đồ Sơn, Hải Phòng, diễn ra vào ngày 9 tháng 8 Âm lịch hàng năm.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn có sự giao thoa giữa những yếu tố văn hóa nông nghiệp đồng bằng với văn hóa cư dân ven biển; mang sắc thái riêng, gắn liền việc thờ cúng thủy thần với nghi lễ chọi và hiến sinh trâu; thể hiện bản sắc văn hóa, tinh thần cùng thể chất đặc biệt của người dân miền biển hàng ngày đối diện với biển khơi và bão tố để mưu sinh.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn được duy trì 30 năm qua và đã trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Mỗi năm, lễ hội này thu hút hàng vạn người dân cũng như du khách trong và ngoài nước đến tham dự./.
 

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  26/10

 • T3

  27/10

 • T4

  28/10

 • T5

  29/10

 • T6

  30/10

 • T7

  31/10

 • CN

  01/11

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng