36 mô hình sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 9

Cập nhật: Thứ hai , 17/08/2020 21:03

Ngày 17/8, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 9 (2019 - 2020) tổ chức họp thông qua, thống nhất kết quả xếp giải mô hình, sản phẩm dự thi và lựa chọn mô hình sản phẩm có chất lượng tham dự cuộc thi toàn quốc lần thứ 16.


Mô hình sản phẩm đèn bảo vệ ao cá và tạo nguồn thức ăn cho cá.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 9 (2019 - 2020) được phát động từ tháng 11/2019, đối tượng dự thi là các em học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 - 19 tuổi. Cuộc thi đã nhận được 215 mô hình, sản phẩm dự thi thuộc 4 lĩnh vực. Trong đó, 70 mô hình thuộc lĩnh vực “Đồ dùng dành cho học tập”; 18 mô hình thuộc lĩnh vực “Các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế”; 63 mô hình thuộc lĩnh vực “Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em”; 64 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực “Sản phẩm thân thiện với môi trường”. Theo đánh giá, năm nay, trong số các mô hình dự thi có nhiều sản phẩm có tính mới, ý tưởng sáng tạo, tính thẩm mỹ, thân thiện với môi trường, phù hợp với yêu cầu của cuộc thi và có khả năng áp dụng trong thực tế.

Căn cứ vào số điểm và các ý kiến thảo luận, ban tổ chức thống nhất có 36 mô hình, sản phẩm được xếp loại. Trong đó, có 1 tác phẩm đạt giải nhất là mô hình “Hệ thống đèn, vòi tưới nước tự động thông minh” của nhóm tác giả lớp 8H, Trường THCS Hợp Giang, thành phố Cao Bằng; 3 giải nhì cho các sản phẩm: “Hệ thống cảnh báo an toàn giao thông tại các điểm cua khuất tầm nhìn” của tác giả đến từ thành phố Cao Bằng; mô hình “Giới thiệu trang phục Tày, Nùng, H’Mông bằng chất liệu đá” của nhóm tác giả đến từ huyện Trùng Khánh; “Mô hình đèn bảo vệ ao cá và tạo nguồn thức ăn cho cá” đến từ nhóm tác giả tại thành phố Cao Bằng; có 8 giải ba và 24 giải khuyến khích.

Kết thúc cuộc họp, ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn và nhất trí đưa 7 mô hình, sản phẩm có chất lượng tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16. Giao các nhóm thư ký, tổ giúp việc tiếp thu ý kiến của các thành viên ban tổ chức, ban giám khảo, hỗ trợ các tác giả có sản phẩm dự thi toàn quốc để sớm hoàn thiện hồ sơ, mô hình, sản phẩm và gửi dự thi theo đúng thời gian quy định.

La Ngà - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  27/06

 • T3

  28/06

 • T4

  29/06

 • T5

  30/06

 • T6

  01/07

 • T7

  02/07

 • CN

  03/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng