Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực du lịch

Cập nhật: Thứ năm , 13/08/2020 10:37

Nhằm chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn chỉ đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh, các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về đảm bảo an toàn cho khách du lịch trước diễn biến của dịch Covid-19.


Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị, khu, điểm du lịch tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị; chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đến các địa điểm có dịch. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, cập nhật, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để người dân và khách du lịch theo dõi tình hình và tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch. Tham mưu cho UBND các huyện, thành phố hạn chế, tạm dừng tổ chức các sự kiện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao có đông người tham gia. Đoàn Nghệ thuật tỉnh tạm dừng triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại cơ sở cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở lưu trú chú ý rà soát, kiểm tra thông tin nhập cảnh đối với du khách người nước ngoài nhằm ngăn chặn, phát hiện các trường hợp vượt biên trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam lưu trú tại các cơ sở. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của ngành Y tế.

Các đơn vị kinh doanh hoạt động lữ hành không đưa khách du lịch trong tỉnh đến các tỉnh, thành và các địa điểm đang có dịch; không đón khách du lịch từ các tỉnh, thành, các địa điểm đang có dịch vào tỉnh Cao Bằng để hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Hiệp hội Du lịch tỉnh tăng cường phối hợp vận động, tuyên truyền đến các hội viên, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn với các đối tác, khách du lịch trong việc hoãn, hủy, đổi chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh.

Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan và các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nội dung về công tác phòng, chống dịch Covid-19 thuộc quản lý của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

La Ngà - Kim Dung

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  19/10

 • T3

  20/10

 • T4

  21/10

 • T5

  22/10

 • T6

  23/10

 • T7

  24/10

 • CN

  25/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

56.370/lượng