Tính đến hết tháng 7 năm 2020, trên địa bàn toàn tỉnh không có hộ đồng bào di cư tự do

Cập nhật: Thứ tư , 12/08/2020 09:44

Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định và ngày càng phát triển.


Ảnh minh họa.

Công tác chăm lo đời sống các đối tượng chính sách và giảm nghèo vùng đồng bào DTTS luôn được quan tâm thực hiện và đạt kết quả khá tốt, củng cố sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tăng cường sự đồng thuận trong cộng đồng các dân tộc. Các chính sách đầu tư đã có tác động rất lớn đến các mặt kinh tế, văn hóa, đời sống xã hội, phát huy được sự sáng tạo của người dân và toàn xã hội, làm thay đổi cơ bản diện mạo nông thôn vùng dân tộc và miền núi của huyện, đời sống đồng bào dân tộc dân tộc thiểu số từng bước được cải thiện.

Công tác tôn giáo ở vùng DTTS trên địa bàn tỉnh Cao Bằng hoạt động ổn định, duy trì theo đường hướng chung của tổ chức tôn giáo, quy định của pháp luật về tôn giáo. Các chức sắc và tín đồ tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung, chính sách về tôn giáo nói riêng; đảm bảo duy trì khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tính đến hết tháng 7 năm 2020, trên địa bàn toàn tỉnh không có hộ đồng bào nào di cư tự do.

Từ nay đến cuối năm, tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa và đối tượng khó khăn; tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống đồng bào các dân tộc; khuyến khích người dân vùng dân tộc ít người phát triển kinh tế theo mô hình trang trại và dịch vụ nông nghiệp, duy trì và mở rộng các nghề thủ công truyền thống.

Đàm Trung - Bích Liên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  25/01

 • T3

  26/01

 • T4

  27/01

 • T5

  28/01

 • T6

  29/01

 • T7

  30/01

 • CN

  31/01

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng