Trường THPT Thành Phố Cao Bằng: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Cập nhật: Thứ bảy , 02/04/2016 18:32

Sáng ngày 2/4, thầy và trò Trường THPT Thành phố Cao Bằng đã tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và đón bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi lễ có đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đ/c Nông Thanh Tùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Bích Ngọc, Trịnh Hữu Khang Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện các cơ quan, ban ngành trên địa bàn Thành phố. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường THPT Thành phố Cao Bằng
Trường THPT Thành phố Cao Bằng tiền thân là trường Cấp III Hoàng Đình Giong, cũng là trường cấp III đầu tiên của tỉnh Cao Bằng. Từ một lớp 8 (tương đương lớp 10 hiện tại) với 58 học sinh và 02 giáo viên, cơ sở vật chất tạm bợ. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng.

Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, thầy và trò nhà trường đã đồng cam cộng khổ vượt qua mọi thử thách, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải Thi đua dạy tốt, học tốt ”. Sau khi đất nước thống nhất, cùng với những khó khăn của cả nước nói chung, ngành giáo dục nói riêng, chất lượng giáo dục của nhà trường có chiều hướng giảm. Trước thực trạng đó, Đảng bộ, chính quyền địa phương, lãnh đạo ngành đã đề ra nhiều giải pháp tích cực, nỗ lực cùng nhà trường lập lại kỷ cương trường học, nên chất lượng dạy và học dần được nâng lên, khẳng định rõ quyết tâm cho sự nghiệp trồng người của Hội đồng sư phạm nhà trường.

Năm 1982, Trường được đổi tên thành Trường THPT Thị xã Cao Bằng. Trong bối cảnh mới của ngành giáo dục nói riêng, của sự nghiệp đổi mới cả nước nói chung, nhà trường đã liên tiếp thực hiện các biện pháp đổi mới toàn diện, điều chỉnh các yêu cầu và giải pháp thực hiện. Đặc biệt từ năm 2005, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm đã đổi mới quyết liệt để đưa trường phát triển toàn diện. Việc vận dụng những tiện ích của công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập, vận dụng các phương pháp học mới phát huy tích cực, sáng tạo của học sinh, đổi mới trong công tác quản lý... đã mang lại cho nhà trường một diện mạo mới, việc dạy và học của giáo viên và học sinh đã đạt được những thành tích đáng khích lệ: Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt từ 90 - 100%, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi trên 50%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng tăng từ 67 - 84%.

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, đến nay trường THPT Thành phố Cao Bằng đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và sự nghiệp CNH - HĐH đất nước. Đã có 25.000 học sinh học tập và trưởng thành từ trường THPT Thành phố, nhiều người đã trở thành những cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, Quân đội, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện. 

Hiện nay, Trường THPT Thành phố Cao Bằng được đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Trang bị thiết bị hiện đại đáp ứng được yêu cầu  giáo dục trong thời kỳ mới. Toàn trường có 31 phòng học, phòng học chức năng và thực hành môn tin với 100 máy tính được nối mạng Internet… Đội ngũ giáo viên không ngừng được học tập, nâng cao nghiệp vụ, nhà trường có 72 giáo viên trong đó có 13 giáo viên có trình độ Thạc sĩ, nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi các cấp… Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Thành phố Cao Bằng đã được Đảng và nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng ba (1996); Huân chương lao động hạng nhì (2001); Huân chương lao động hạng nhất (2013) và nhiều danh hiệu cao quý khác.
Đ/c Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các nhà giáo và học sinh nhà trường tiếp tục phát huy thật tốt truyền thống của những thế hệ đi trước; khắc phục khó khăn, năng động, tìm tòi, sáng tạo, đổi mới trong hình thức đào tạo, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.
Đ/c Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng lẵng hoa và bức trướng cho Trường THPT Thành phố Cao Bằng
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Cao Bằng, đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng Trường THPT Thành phố Cao Bằng bức trướng mang dòng chữ “Phát huy truyền thống  đoàn kết, sáng tạo, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào Thi đua dạy tốt, học tốt”.

Nhân dịp này, Lãnh đạo UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ và trao Bằng công nhận Trường THPT Thành phố Cao Bằng đạt chuẩn Quốc gia của UBND tỉnh cho tập thể lãnh đạo nhà trường.
Lãnh đạo UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THPT Thành phố Cao Bằng
Cũng tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT tặng  06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường./.
 
                                                                                                                                     Đàm Kiều - Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  05/06

 • T3

  06/06

 • T4

  07/06

 • T5

  08/06

 • T6

  09/06

 • T7

  10/06

 • CN

  11/06

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

Unable to connect to the remote server/lượng