Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa kiểm tra các điểm thi tại huyện Nguyên Bình, Bảo Lâm

Cập nhật: Chủ nhật , 09/08/2020 00:36

Ngày 8/8, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi huyện Nguyên Bình, huyện Bảo Lâm. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Điểm thi THPT Nguyên Bình có 14 phòng thi với tổng số 298 thí sinh của các trường THPT Nguyên Bình, Nà Bao, Tĩnh Túc, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nguyên Bình, trong đó có 39 thí sinh tự do.

Tại huyện Bảo Lâm có 3 điểm thi, 12 phòng thi tại các điểm thi, gồm: THPT Bảo Lâm, THPT Lý Bôn và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên với tổng số 267 thí sinh, trong đó có 36 thí sinh tự do.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi.

Qua kiểm tra, các điểm thi cơ bản đáp ứng các điều kiện tổ chức kỳ thi. Tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành, ban chỉ đạo tỉnh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi, đặc biệt là thí sinh. Việc tổ chức đăng ký dự thi, hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi được các trường, trung tâm hoàn thành đúng thời hạn, chính xác.

Các điều kiện cơ sở vật chất như: khu vực thi, phòng thi, phòng làm việc, phòng bảo quản đề thi, bài thi, hệ thống camera giám sát, điện chiếu sáng… đảm bảo theo quy định. Ngoài ra, các điểm thi có các phương án dự phòng nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tại các điểm thi, ngành Y tế địa phương chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phục vụ cho cán bộ coi thi, nhân viên, thí sinh dự thi, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi của các địa phương, đơn vị; đồng thời đề nghị ban chỉ đạo kỳ thi các huyện chủ động chỉ đạo ngành giáo dục phối hợp với các ngành liên quan thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các chỉ đạo của ngành, địa phương trước, trong và sau kỳ thi; đặc biệt quan tâm đến vấn đề an ninh trong kỳ thi và công tác phòng chống dịch Covid-19; lắp đặt đầy đủ các biển báo, hướng dẫn thí sinh, hỗ trợ thí sinh trong quá trình đi lại, ăn, nghỉ và quan tâm sức khỏe của thí sinh; đảm bảo các phương án dự phòng xử lý khi có sự cố xảy ra, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  21/09

 • T3

  22/09

 • T4

  23/09

 • T5

  24/09

 • T6

  25/09

 • T7

  26/09

 • CN

  27/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = Unable to connect to the remote server VNĐ

55.620/lượng