Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo kiểm tra các khu cách ly tập trung

Cập nhật: Thứ bảy , 08/08/2020 23:41

Ngày 7/8, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Trung cấp nghề cơ sở 2 và Trung đoàn 852. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và UBND huyện Hòa An.

 

Trường Trung cấp nghề cơ sở 2 tại thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An được trưng dụng từ ngày 1/6/2020 làm khu cách ly tập trung, tiếp nhận và quản lý cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và các quốc gia khác, công dân vùng dịch về địa bàn tỉnh Cao Bằng với số lượng tiếp nhận dự kiến tối đa là 200 công dân. Tính đến nay, khu cách ly này đã tiếp nhận tổng số 488 công dân của 63 tỉnh thành và cả công dân nước ngoài. Trong đó đã hoàn thành cách ly 6 công dân Campuchia, 333 công dân Việt Nam, chuyển trung tâm y tế huyện 1 công dân. Hiện đang thực hiện cách ly 148 công dân. Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly gồm quân đội, y tế, công an với tổng số 25 đồng chí đã có sự phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an toàn. Các vật chất, nhu yếu phẩm, dụng cụ cấp dưỡng phục vụ cho công dân, lực lượng phục vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu tại khu cách ly. Tuy nhiên, hiện nay, tại khu cách ly Trường Trung cấp nghề cơ sở 2, một số cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đã xuống cấp như đường điện, đường nước, nhà ở cho cán bộ quản lý, phục vụ; một số công dân cách ly có tiền án, tiền sự và tham gia các tệ nạn xã hội nên tác động không nhỏ đến công tác quản lý.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo cùng đoàn công tác kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 852.

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Trường Trung cấp nghề cơ sở 2 sẽ được trưng dụng là cơ sở để cách ly các đối tượng F1 trong tình huống trên địa bàn tỉnh có ca nhiễm Covid-19, do vậy, công tác chuẩn bị cần phải được đảm bảo chu đáo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòa An phối hợp với Ban giám hiệu Trường Trung cấp nghề cơ sở 2 lập dự toán kinh phí liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị cần thiết, cấp bách tại khu cách ly. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo quân nhu, quân trang với đề xuất của lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây. Sở Y tế tiếp tục có hỗ trợ các dụng cụ, trang thiết bị y tế.|

Tại Trung Đoàn 852, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, đây là nơi thực hiện cách ly tập trung đầu tiên của tỉnh. Tính từ ngày 4/2 đến 6/8, đơn vị đã tiếp nhận 4.191 công dân cách ly, trong đó đã có 3.490 công dân hết thời gian 14 ngày cách ly, hiện nay còn 196 công dân đang thực hiện cách ly. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Trung đoàn 852 đã nỗ lực tổ chức bảo đảm và tạo điều kiện tốt nhất cho công dân cách ly. Tuy nhiên, số lượng công dân tiếp nhận đông, nhiều thành phần khác nhau nên việc nắm, phối hợp với công an xác minh, điều tra những thành phần vi phạm pháp luật khi có yêu cầu gặp nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ cách ly tại Trung đoàn 852, đồng thời mong muốn các lực lượng tiếp tục cố gắng nỗ lực, duy trì, phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác cách ly. Các chính sách hỗ trợ lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly sẽ được đẩy nhanh triển khai thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng công an, quân sự, y tế tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác phân loại đối tượng công dân; tổ chức an toàn trong việc cách ly, duy trì chế độ cho công dân cách ly đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tỉnh sẽ trích kinh phí từ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh cấp cho Trung đoàn 852 để mua sắm các trang thiết bị cấp bách còn thiếu hiện nay. 

Diệu Linh - Thành Luân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  21/09

 • T3

  22/09

 • T4

  23/09

 • T5

  24/09

 • T6

  25/09

 • T7

  26/09

 • CN

  27/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.620/lượng