Học sinh lớp 12 chuẩn bị tâm lý để thi tốt trong mùa dịch

Cập nhật: Thứ sáu , 07/08/2020 10:59

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020


Học sinh lớp 12 ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, việc chuẩn bị tốt kiến thức, ổn định tâm lý và đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh là điều vô cùng cần thiết để giúp các em tự tin chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với thành tích cao nhất.

Do bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã có nhiều sự thay đổi. Theo kế hoạch là ngày 9 và 10/8, các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi. Áp lực thi cử, cộng thêm việc xuất hiện những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng khiến các thí sinh còn nhiều lo lắng. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra những chỉ đạo trong việc ôn tập, ra các bộ đề minh họa, giảm tải chương trình học. Đặc biệt là các phương án tổ chức thi, xét tuyển, tuyển sinh đại học, cao đẳng phù hợp trong tình hình diễn biến của dịch bệnh, đã phần nào giúp các em học sinh lớp 12 thấy yên tâm hơn.

Hằng ngày, em Vũ Hương Giang, học sinh lớp 12 Anh, trường THPT Chuyên tỉnh vẫn miệt mài ngồi bên chiếc bàn học. Em chia sẻ, thời gian trước được nghỉ dịch dài nên khi quay trở lại trường bản thân em rất lo lắng, vì có quá nhiều kiến thức cần học và ôn tập. Nhưng được các thầy cô hướng dẫn, ôn luyện, nên em đã vững tin hơn: “Chỉ còn ít ngày nữa thôi thì kỳ thi quan trọng trong cuộc học sinh của chúng em sẽ diễn ra. Đây là kỳ thi không chỉ để tốt nghiệp mà còn để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, thế nên là chúng em tự ý thức được tầm quan trọng và trong suốt quá trình học thì các thầy cô cũng như bọn em tự trang bị cho mình kiến thức. Đến bây giờ, em cũng như các bạn đã có cho mình được những kiến thức cơ bản nhất và cần thiết có cho kỳ thi này. Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, cá nhân bọn em tự trang bị cho mình được những biện pháp phòng dịch hiệu quả như hạn chế tụ tập nơi đông người, vệ sinh nhà cửa và ăn uống một cách đầy đủ, nghỉ ngơi để có một tinh thần tốt nhất cho kỳ thi cũng như cho phòng dịch trong thời gian này”.

Cũng giống như em Hương Giang, em Hoàng Đặng Thanh Thảo, học sinh lớp 12A3, trường THPT Thành phố đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, nên em sẵn sàng cho mọi tình huống: “Bản thân em đã được ôn tập và trang bị những kiến thức cơ bản để có thể bước vào kỳ thi THPT sắp tới với tinh thần và tâm thế rất sẵn sàng, tự tin. Mặc dù hiện giờ dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp và rất có thể lùi lịch thi nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra những phương án tốt nhất để cho chúng em có thể hoàn thành kỳ thi một cách đầy đủ và chất lượng nhất”.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 không chỉ gây ra tâm lý lo lắng chung cho các em học sinh mà còn rất nhiều bậc phụ huynh có con đang học lớp 12 và đứng trước ngưỡng cửa vào đại học cảm thấy không yên tâm. Chị Đặng Thị Hường ở tổ 1, phường Đề Thám luôn theo sát lịch ôn tập của con, động viên con cố gắng và chăm sóc con với những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo tăng cường sức đề kháng. Chị Hường chia sẻ: “Tôi cũng có con gái sẽ thi tốt nghiệp THPT trong năm nay. Trước những thay đổi trong kỳ thi và đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tôi cũng rất lo lắng, nhưng cũng luôn động viên con, tạo điều kiện cho con có thời gian để tập trung ôn tập. Luôn nhắc nhở con về các biện pháp phòng chống dịch như không đến những nơi đông người, ra đường đeo khẩu trang. Tôi cũng sắp xếp công việc để chăm sóc gia đình, làm những bữa cơm đầy đủ chất để tăng cường sức đề kháng để cho con có sức khỏe tốt nhất, bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất”.


Ngành y tế triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để giúp cho học sinh lớp 12 và phụ huynh học sinh thấy yên tâm hơn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế đã cấp mới 50 máy đo thân nhiệt, 120 lít dung dịch sát khuẩn, 15.000 chiếc khẩu trang để cung cấp cho 20 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các trung tâm y tế huyện, thành phố phối hợp với các trường hoàn thành việc phun khử trùng tiêu độc tại 100% các điểm thi. Toàn bộ 4.622 thí sinh và 885 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và các ngành liên quan tham gia tổ chức kỳ thi sẽ đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn trong suốt kỳ thi diễn ra.

Với những biện pháp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh đã chỉ đạo, cùng với sự quyết tâm của các thầy cô và các em học sinh lớp 12 đã nỗ lực ôn luyện trong suốt thời gian qua, hy vọng rằng Cao Bằng sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 an toàn, nghiêm túc và các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi với tâm thế bình tĩnh, hoàn thành bài thi đạt kết quả cao nhất.

Kim Dung - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.570/lượng