Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Phải truy vết, xét nghiệm tất cả các trường hợp đi về từ Đà Nẵng

Cập nhật: Thứ sáu , 07/08/2020 10:02

Ngày 5/8, Bộ Y tế tổ chức buổi họp giao ban trực tuyến với Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì buổi họp.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Tình hình dịch Covid-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp, tốc độ lan truyền dịch lần này nhanh hơn so với lần trước, xuất hiện những ca bệnh tại cộng đồng, tại gia đình. Điều đó đặt ra cho chúng ta thách thức lớn, chúng ta phải hết sức khẩn trương, quyết liệt, mạnh mẽ trong việc phòng chống dịch Covid-19.

GS.TS Nguyễn Thanh Long chỉ đạo: Phải truy vết, xét nghiệm tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng về theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị đầy đủ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch; kiểm soát phòng lây nhiễm trong các cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Yêu cầu bảo vệ bằng được những khâu, khu vực nhạy cảm như: hồi sức cấp cứu, khoa thận nhân tạo. Quyền Bộ trưởng nhấn mạnh, những trường hợp tử vong ở Đà Nẵng đã có sự cố gắng của đội ngũ chuyên gia, y, bác sĩ, nhưng rất đáng tiếc đã không thể cứu sống được bệnh nhân.

Tại buổi họp giao ban, một số điểm cầu các tỉnh, thành phố báo cáo một số nội dung đã thực hiện, cũng như những phương hướng, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tiếp theo.

Đức Giang - Nguyễn Khoa

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  21/09

 • T3

  22/09

 • T4

  23/09

 • T5

  24/09

 • T6

  25/09

 • T7

  26/09

 • CN

  27/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.620/lượng