Thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020

Cập nhật: Thứ tư , 05/08/2020 10:59

Chiều 3/8, đoàn công tác Ban Chỉ đạo cấp thành phố kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đi kiểm tra các điểm thi phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Cao Bằng.


Công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã và đang được các điểm thi thực hiện khẩn trương, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thành phố có 4 điểm thi chính với tổng số 50 phòng thi tại các trường: THPT Thành phố, THPT Chuyên, THPT Cao Bình, THPT Dân tộc nội trú tỉnh; 4 điểm thi dự phòng với tổng số 71 phòng thi tại các trường: THCS Hợp Giang, THCS Cao Bình, THCS Đề Thám, Tiểu học Hòa Chung.

Qua kiểm tra tại các điểm thi chính và điểm thi dự phòng cho thấy, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã và đang được các điểm thi thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Điều kiện cơ sở vật chất ở các phòng thi đảm bảo yêu cầu. Hệ thống phòng làm việc cho lãnh đạo điểm thi, công an, thanh tra, thư ký, phòng họp, phòng y tế, phòng chờ thu bài của giáo viên, phòng chờ của thí sinh… được các điểm thi sắp xếp bố trí hợp lý. Việc lắp đặt camera ở khu vực bảo mật đề thi và bảo quản bài thi đã được hoàn tất.

Đoàn công tác đánh giá cao sự tích cực chuẩn bị của các điểm thi, đồng thời yêu cầu các điểm thi cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại các điểm thi, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm cho thí sinh và cán bộ coi thi. Kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động phòng, chống dịch bệnh, đoàn công tác cũng yêu cầu trong thời gian diễn ra kỳ thi, các điểm thi chuẩn bị, hướng dẫn thí sinh dự thi và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi kiểm tra thân nhiệt trước khi đến điểm thi. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực tổ chức kỳ thi, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng, nước sạch trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Lã Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  21/09

 • T3

  22/09

 • T4

  23/09

 • T5

  24/09

 • T6

  25/09

 • T7

  26/09

 • CN

  27/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.620/lượng