Bảo Lạc: Triển khai các biện pháp chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật: Thứ ba , 04/08/2020 10:39

Ngày 2/8, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp chủ động kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

 


Các đại biểu dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe lãnh đạo ngành Y tế huyện thông báo nhanh tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên địa bàn tỉnh thời gian qua; quán triệt thực hiện đầy đủ nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền về dịch bệnh được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Toàn huyện hiện có 9 trường hợp đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 7 trường hợp từ Trung Quốc về, 2 trường hợp đi từ Đà Nẵng về. 16 trường hợp đang tự cách ly tại nhà do đã đến thành phố Đà Nẵng và trở về hoặc tiếp xúc với người từ Trung Quốc trở về.

Trong thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Bảo Lạc yêu cầu các xã, các đơn vị cần quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý. Cần tiếp tục xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu; tập trung rà soát và nắm chắc tình hình ở cơ sở để kịp thời dự báo, phát hiện và xử lý ngay từ đầu và từ địa bàn dân cư. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và ý thức phòng, chống dịch của người dân; không gây hoang mang, quá lo sợ nhưng cũng không được chủ quan.

Trịnh Hổ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  21/09

 • T3

  22/09

 • T4

  23/09

 • T5

  24/09

 • T6

  25/09

 • T7

  26/09

 • CN

  27/09

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.620/lượng