Giám sát thực hiện chính sách về môi trường và thu gom xử lý rác thải trên địa bàn huyện Hà Quảng

Cập nhật: Thứ bảy , 01/08/2020 22:23

Trong hai ngày 30 - 31/7, HĐND huyện Hà Quảng đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về môi trường và thu gom xử lý rác thải trên địa bàn huyện.


Đoàn kiểm tra HĐND huyện Hà Quảng giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về môi trường và thu gom xử lý rác thải trên địa bàn huyện.

Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra một số điểm thu gom xử lý rác thải tại các điểm chợ và khu dân cư các xã Cần Yên, Lương Thông, Thanh Long, Tổng Cọt, Thượng Thôn, Lũng Nặm, Sóc Hà, Ngọc Đào, thị trấn Thông Nông và thị trấn Xuân Hòa. Hiện nay trên địa bàn huyện có 7 đơn vị làm công tác quét, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Trong 6 tháng đầu năm, đã thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý 1.660 tấn chất thải sinh hoạt; mua sắm, trang bị thêm 100 thùng đựng rác thải cho các hợp tác xã và bố trí tại các khu vực dân cư để bảo vệ môi trường. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh được quan tâm thực hiện. Xử lý kịp thời các sự cố gây bức xúc về môi trường.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn tồn tại như: ý thức của người dân chưa cao; địa bàn dân cư rải rác không tập trung, địa hình dốc khó khăn trong công tác thu gom, vận chuyển; kinh phí chi cho hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiệm vụ hiện nay.

Đoàn kiểm tra đề nghị thời gian tới, lãnh đạo các phòng, cơ quan chức năng của huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường nhằm tạo bước chuyển biến nhận thức cho người dân; chấm dứt ngay tình trạng để rác thải và nước thải chưa qua xử lý xuống sông, ngòi, ao, hồ, các nguồn nước tự nhiên; bố trí các khu xử lý rác thải tại các xã cho hợp lý; kiểm tra, xử lý triệt để các đơn vị gây ô nhiễm môi trường trong sản xuất kinh doanh; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường trên địa bàn huyện.

Hoàng Đào - Thu Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/08

 • T3

  11/08

 • T4

  12/08

 • T5

  13/08

 • T6

  14/08

 • T7

  15/08

 • CN

  16/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.800/lượng