Bộ Y tế: Hội nghị trực tuyến nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị Covid-19

Cập nhật: Thứ bảy , 01/08/2020 21:44

Sáng 1/8, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tại hơn 700 điểm cầu. GS.TS. Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, đánh giá tình hình dịch tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp nên lập tức có những hành động rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp hơn, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nên đòi hỏi khả năng ứng phó phải khẩn trương hơn nữa.

Gửi thông điệp tới toàn thể nhân viên y tế, cán bộ làm ngành Y trên cả nước, GS.TS. Nguyễn Thanh Long cho hay thời gian qua, sự vào cuộc cả hệ thống chính trị của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, với sự nỗ lực lớn của ngành Y tế, chúng ta đã chiến thắng trận đầu Covid-19. Hy vọng lần này, với quyết tâm cao, đoàn kết, bằng tri thức, kinh nghiệm và ý chí của chúng ta, chúng ta sẽ vượt qua trận chiến này.

Đối với các địa phương có liên quan đến dịch Covid-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác, Bộ Y tế đề nghị khẩn trương xây dựng kịch bản, kế hoạch điều tra, giám sát tất cả những người đi đến và trở về từ Đà Nẵng, đến các địa điểm đã được Bộ Y tế cảnh báo, đảm bảo không để dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn. Chỉ đạo các bệnh viện thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm Covid-19 theo các quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo hệ thống y tế cơ sở thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, không được để sót những người có liên quan đến Covid-19 tại Đà Nẵng.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương phải khẩn trương, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, phải điều tra, kiểm soát các trường hợp đi về từ Đà Nẵng hoặc đến những nơi Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn, triển khai hoạt động phòng chống dịch, yêu cầu khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã được triển khai các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Đức Giang - Trọng Thụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng