Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ án tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép

Cập nhật: Thứ tư , 22/07/2020 10:11

Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 06 bị án liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”. Trong đó gồm: Nguyễn Đình Thành, sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại Hà Đông-Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa; Trần Thị Phượng, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; Lý Văn Hoàn, sinh năm 2000; Vương Văn Nghiêm, sinh năm 1992 và Lý Văn Tiệp, sinh năm 1993 cùng trú tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng).


Đối tượng 
Nguyễn Đình Thành tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Cao Bằng.

Quá trình điều tra xác định: Nguyễn Đình Thành và Trần Thị Phượng có quen biết nhau trên mạng xã hội và tham gia hội nhóm với nhau. Thành đã nhiều lần đăng bài với nội dung đưa đón người có nhu cầu muốn sang Trung Quốc hoặc từ Trung Quốc về Việt Nam.

Sau khi đăng bài đã có nhiều công dân muốn sang Trung Quốc đi lao động gọi điện, liên hệ, để đảm bảo không bị phát hiện Thành và Phượng yêu cầu họ kết bạn trên mạng xã hội là Zalo và WeChat hướng dẫn cách thức, thời gian, địa điểm đón, đưa sang Trung Quốc trái phép và thu tiền. Sau đó, Thành và Phượng đã liên lạc với các đối tượng đón ở khu vực biên giới là người địa phương để đưa người vượt biên sang Trung Quốc.

Trong khoảng tháng 4/2020 các bị can khai nhận đã đưa nhiều lượt người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc nhằm thu lợi bất chính.

Hiện nay cơ quan điều tra đang hoàn chỉnh hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố các bị can theo quy định của pháp luật./.

Thanh Duyên - Ánh Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.570/lượng