Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2015-2020

Cập nhật: Thứ ba , 21/07/2020 16:35

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; tổng kết 10 năm công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động và phong trào thi đua "Giỏi việc nước- Đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2020. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.


Các đại biểu dự hội nghị.

Giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo diễn ra thường xuyên, sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ của ngành, các sự kiện chính trị trọng đại. Bên cạnh việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cơ sở giáo dục đã triển khai và thực hiện mạnh mẽ các phong trào: “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… Qua đó, quy mô, mạng lưới trường học được mở rộng, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Kết quả phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học, THCS được duy trì, giữ vững. Trong 5 năm qua, toàn ngành có 7 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; Sở Giáo dục và Đào tạo được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen "hoàn thành xuất sắc lĩnh vực công tác thi đua khen thưởng" và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trong 10 năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục & Đào tạo Cao Bằng đã tập trung triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác nữ công trong tình hình mới nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các công đoàn cơ sở trực thuộc. Toàn ngành có 281 giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" được khen thưởng cấp tỉnh; 108 giáo viên được khen thưởng cấp Bộ; trên 1.900 nữ cán bộ công nhân viên chức lao động được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở... góp phần lớn vào sự nghiệp xây dựng, phát triển nền giáo dục của tỉnh nhà.


Đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới ngành Giáo dục và Đạo tạo cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công tác thi đua, khen thưởng trong toàn ngành. Tăng cường hơn nữa công tác phát hiện, biểu dương kịp thời và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng. 

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo vinh danh 41 tập thể, 102 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020./.

Nguyệt Hà, Thanh Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  28/09

 • T3

  29/09

 • T4

  30/09

 • T5

  01/10

 • T6

  02/10

 • T7

  03/10

 • CN

  04/10

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

55.570/lượng