Sở Tài nguyên và Môi trường đối thoại với các doanh nghiệp

Cập nhật: Thứ năm , 16/07/2020 16:08

Chiều 14/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân và hơn 60 doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, cùng với hoạt động chuyên môn, Sở Tài nguyên và môi trường đã Làm việc với 35 doanh nghiệp hoạt động khoáng sản từ đó làm rõ tồn rại, hạn chế trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về khoáng sản và yêu cầu khắc phục. Sở đã tiếp nhận 21 thủ tục hồ sơ về môi trường. Kiểm tra thực địa, 34 khu vực đề nghị bổ sung vào quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, một số địa phương chưa tập trung chỉ đạo trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường, lúng túng trong giải quyết các vấn đề phát sinh; Công tác kiểm tra, kiểm soát các dự án thực hiện đúng theo đánh giá tác động môi trường gặp nhiều khó khăn, vướng mắc; Việc đề xuất các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ ứng phó biến đổi khí hậu còn chưa rõ nét của các bộ, ngành; thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm…

Tại hội nghị, các doanh nghiệp tập trung thảo luận các vấn đề như: Cần có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid 19; nâng cao công tác quản lý khoáng sản vật liệu xây dựng, tạo sự công bằng về giá cho các doanh nghiệp tham gia khai thác; Cần tháo gỡ cho các mỏ đá nằm trong vùng công viên địa chất; nhiều doanh nghiệp còn vướng mắc về chính sách thuế, đặc biệt là thuế tài nguyên, khoáng sản; các vấn đề liên quan đến chính sách, thủ tục cấp quyền khai thác khoáng sản, nâng công suất khai thác, gia hạn giấy phép khai thác, đặc biệt là doanh nghiệp khai thác khoáng sản; tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính; sửa đổi và bổ sung các chính sách không còn phù hợp.

Đại diện lãnh đạo Sở TN&MT cùng các sở, ngành đã giải đáp các ý kiến, vướng mắc thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị khác sẽ được tổng hợp, phản ánh với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan xem xét giải quyết, tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trương Quyến - Khánh Triều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng