Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh: Tổng dư nợ các chương trình cho vay trên 2.665 tỷ đồng

Cập nhật: Thứ năm , 09/07/2020 10:03

Ngày 8/7, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng đánh giá hoạt động tín dụng quý II và triển khai nhiệm vụ quý III, năm 2020. Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh chủ trì cuộc họp.

 
Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh phát biểu tại phiên họp.

Trong quý II, hoạt động tín dụng của NHCSXH tỉnh tiếp tục phát huy hiệu quả. Tổng nguồn vốn đạt trên 2.674 tỷ đồng, tăng 84,5 tỷ đồng so với quý I. Doanh số cho vay đạt hơn 228 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ lên 2.665 tỷ đồng, tăng 81,6 tỷ đồng so với năm trước, hoàn thành 61,34% kế hoạch tăng trưởng được giao. Tỷ lệ nợ quá hạn 0,12%. Thông qua NHCSXH đã giúp cho 4.875 lượt khách hàng được vay vốn, trong đó số hộ nghèo, cận nghèo chiếm tỷ lệ 57,6%; hỗ trợ xây dựng 1.691 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động; xây dựng 33 căn nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ. Đến ngày 30/6/2020, các tổ chức chính trị - xã hội đang thực hiện dịch vụ ủy thác trên 2.660 tỷ đồng, chiếm 99,83% tổng dư nợ của NHCSXH. Số tổ tiết kiệm và vay vốn giảm 229 tổ so với năm 2019 do thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính.

Triển khai nhiệm vụ quý III, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát; tập trung thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng được giao; tăng cường công tác giải ngân, kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách. Phấn đấu đến ngày 30/9/2020, hoàn thành trên 90% chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được giao; tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt trên 95%; giảm nợ quá hạn và tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động trung bình, yếu kém so với năm 2019.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh đánh giá cao những kết quả NHCSXH đạt được trong quý II và 6 tháng đầu năm. Đề nghị thời gian tới, Ban đại diện Hội đồng quản trị các cấp tiếp tục tham mưu, tổ chức thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội; hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát theo địa bàn được phân công trước tháng 9/2020; tổ chức sắp xếp các tổ tiết kiệm và vay vốn. Chi nhánh NHCSXH tỉnh tăng cường công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch tuyên truyền hỗ trợ chính sách tín dụng cho các đối tượng, các tổ tiết kiệm và vay vốn, đặc biệt là những chính sách tín dụng mới liên quan đến hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tăng cường công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, nâng cao năng lực cho các tổ tiết kiệm và vay vốn. Nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng Khen cho Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019. Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH tặng giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH năm 2019. Tổng Giám đốc NHCSXH tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020. Chi nhánh NHCSXH tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2019.

Tại phiên họp cũng đã công bố quyết định của NHCSXH Việt Nam bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương Điệp, Trưởng phòng Hành chính tổ chức, Chi nhánh NHCSXH tỉnh giữ chức vụ Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Cao Bằng.

Diệu Linh - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  30/11

 • T3

  01/12

 • T4

  02/12

 • T5

  03/12

 • T6

  04/12

 • T7

  05/12

 • CN

  06/12

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng