Họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cập nhật: Thứ tư , 08/07/2020 10:17

Ngày 7/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ chức họp về công tác chuẩn bị kỳ thi và phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.


Đồng chí Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phát biểu tại cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có tổng số 4.620 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 4.320 thí sinh THPT và 300 thí sinh giáo dục thường xuyên, tổng số thí sinh tự do là 648 thí sinh. Đăng ký thi theo các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên có 413 thí sinh, khoa học xã hội 3.735 thí sinh, trong đó có 2.349 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, 1.795 thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh, 476 thí sinh chỉ thi tuyển sinh. Toàn tỉnh sẽ tổ chức thành 20 điểm thi, thời gian thi diễn ra trong hai ngày 9 - 10/8. BCĐ thi cấp tỉnh gồm 37 đồng chí, do đồng chí Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban.

Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường THPT chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức thi, lên phương án lắp đặt camera tại các phòng bảo quản bài thi, đề thi ở các điểm thi và các ban chấm thi; sửa chữa, bảo dưỡng khu nhà khảo thí đảm bảo an ninh, an toàn và đáp ứng theo quy định để thực hiện việc in sao đề thi, chấm thi. Phối hợp với các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố về việc tổ chức, chỉ đạo và kiểm tra trong kỳ thi, tuyên truyền về kỳ thi. Chỉ đạo các đơn vị đảm bảo trật tự, an toàn cho điểm thi, có biện pháp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường kiểm tra, bảo đảm điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm nơi làm việc, sinh hoạt của học sinh và cán bộ, giáo viên coi thi; đảm bảo cung cấp điện tại các địa điểm tổ chức thi trong những ngày tổ chức thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thi thử THPT, chỉ đạo và tổ chức lực lượng cán bộ coi thi dự phòng và địa điểm thi dự phòng, đồng thời chuẩn bị tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi trước ngày 1/8/2020.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định như vấn đề về công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn với các lực lượng khác; việc đảm bảo phòng chống dịch Covid-19; an toàn về chỗ nghỉ, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thí sinh và giáo viên; tăng cường phương tiện đảm bảo giao thông, có phương án kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trong các ngày thi.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nhấn mạnh, kỳ thi năm 2020 có nhiều đổi mới, tăng cường sự tự chủ cho các địa phương chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi. Chính vì vậy, đề nghị, cơ quan thường trực BCĐ là Sở Giáo dục và Đào tạo cần phân công rõ nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ. Thanh tra tỉnh có ý kiến với Thanh tra Chính phủ có hướng dẫn kịp thời trong việc thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Các sở, ngành phối hợp với các huyện, thành phố đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện đi lại cho các thí sinh, không để thiếu thí sinh nào tại kỳ thi; có các phương án ứng phó kịp thời để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt kết quả cao.

Diệu Linh - Quốc Quý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/08

 • T3

  11/08

 • T4

  12/08

 • T5

  13/08

 • T6

  14/08

 • T7

  15/08

 • CN

  16/08

Dữ liệu ngày 10/08/2020 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

60.320/lượng