Đoàn chuyên gia UNESCO khảo sát tuyến du lịch tại huyện Thạch An

Cập nhật: Thứ hai , 06/07/2020 10:29

Từ ngày 4 - 5/7, đoàn chuyên gia UNESCO thực hiện công tác điều tra, khảo sát tuyến du lịch tại huyện Thạch An phục vụ công tác xây dựng và phát triển tuyến thứ 4 thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.


Đoàn chuyên gia khảo sát tại các điểm sản xuất sản phẩm nông nghiệp của huyện Thạch An.

Sau khi khảo sát tại các điểm di tích văn hóa, lịch sử, các di sản địa chất, điểm ngắm cảnh, khu sản xuất sản phẩm du lịch, đoàn chuyên gia đánh giá huyện Thạch An có vẻ đẹp hoang sơ, nền văn hoá đa dạng, phong phú, người dân thân thiện, hiếu khách. Tuy nhiên, các điểm đến vẫn chưa có sự kết nối với nhau. Cần chú trọng bảo tồn phát huy bản sắc dân tộc trong không gian kiến trúc, phát triển các làng nghề gắn với sản phẩm du lịch địa phương.

Bên cạnh những góp ý của đoàn chuyên gia, lãnh đạo huyện Thạch An mong muốn tỉnh Cao Bằng và Tổ chức UNESCO sẽ hỗ trợ cho huyện để phát triển du lịch, cụ thể là trong công tác giúp huyện xây dựng quy hoạch để phát triển du lịch dài hạn trong những năm tới, trong công tác quảng bá, giới thiệu những sản phẩm du lịch có thế mạnh của địa phương như sản phẩm nông nghiệp sạch, sản phẩm về các danh lam thắng cảnh gắn với phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn huyện. Huyện Thạch An cũn bày tỏ mong muốn qua đợt khảo sát này, Tổ chức UNESCO sẽ chấp nhận xây dựng tuyến du lịch thứ 4 nằm trong tuyến Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Sau khảo sát, đoàn chuyên gia sẽ xem xét và đưa ra ý kiến thống nhất trong thời gian tới.

Huyền Trang - Văn Khánh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/08

 • T3

  11/08

 • T4

  12/08

 • T5

  13/08

 • T6

  14/08

 • T7

  15/08

 • CN

  16/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

52.220/lượng