Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc tại huyện Trùng Khánh

Cập nhật: Thứ sáu , 03/07/2020 23:26

Ngày 3/7, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc tại huyện Trùng Khánh, giám sát việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.


Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc tại huyện Trùng Khánh.

Thực hiện Nghị quyết số 88 và Nghị quyết số 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, huyện Trùng Khánh đã tổ chức triển khai thực hiện theo lộ trình quy định. Cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị dạy học được đầu tư đáp ứng nhu cầu dạy và học, mạng lưới trường lớp học được tổ chức sắp xếp lại để giảm các điểm trường và lớp học.

Huyện Trùng Khánh đã đề xuất các ý kiến với đoàn giám sát về những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện nghị quyết; đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; xây dựng chính sách lương phù hợp với đội ngũ giáo viên, tạo động lực cho giáo viên cống hiến; bổ sung biên chế cho ngành giáo dục; tiếp tục bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên về triển khai chương trình, sách giáo khoa mới.

Đoàn giám sát đề nghị huyện cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; quan tâm tới các địa bàn, đối tượng khó khăn, các điều kiện bảo đảm chất lượng thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Bế Gia - Ngọc Tân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/08

 • T3

  11/08

 • T4

  12/08

 • T5

  13/08

 • T6

  14/08

 • T7

  15/08

 • CN

  16/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

51.770/lượng