Khảo sát tuyến du lịch phía Đông “Trải nghiệm văn hoá bản địa ở xứ sở thần tiên”

Cập nhật: Thứ sáu , 03/07/2020 23:30

Ngày 2/7, đoàn chuyên gia UNESCO do ông Guy Martini, cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO tiếp tục tiến hành khảo sát các điểm di sản, tham quan, ngắm cảnh tuyến du lịch phía Đông thuộc hai huyện Quảng Hoà và Trùng Khánh.


Đoàn chuyên gia UNESCO khảo sát các điểm di sản trên tuyến du lịch phía Đông của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Tại những nơi đến khảo sát, đoàn chuyên gia đánh giá cao sự quản lý tốt của Cao Bằng trong khu vực CVĐC toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, đặc biệt là nhận thức của người dân trong việc phát triển du lịch gắn với truyền thống văn hoá địa phương. PGS.TS Trần Tân Văn, Viện trưởng Viện Khoa học địa chất và khoáng sản, Trưởng tiểu ban chuyên môn về CVĐC toàn cầu Việt Nam nhận định: “Bên cạnh những giá trị về địa chất, về đa dạng sinh học thì tuyến phía Đông này nổi bật nhất về giá trị văn hoá, bản địa. Ví dụ như những làng nghề làm hương Phia Thắp, làng rèn Phúc Sen, làng đá Khuổi Ky cùng một loạt các địa điểm tương tự như vậy. Và để tiếp tục làm cho tuyến này vẫn ấn tượng như vậy thì chúng ta không có cách nào khác là vẫn phải duy trì nền văn hoá bản địa, các làng nghề thủ công, các làng nghề truyền thống. Tôi nghĩ chúng ta giữ được cuộc sống như bây giờ sẽ khiến khách du lịch thích thú, quan tâm. Nếu chúng ta cố gắng đuổi theo hướng hiện đại thì nó sẽ mất đi nét ban sơ ban đầu”.

Thông qua việc khảo sát, các chuyên gia sẽ có định hướng đối với ban quản lý, đồng thời đưa ra những ý kiến, kinh nghiệm để khai thác giá trị Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, theo đó là mô hình phát triển du lịch một cách bền vững.

Huyền Trang - Văn Khánh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/08

 • T3

  11/08

 • T4

  12/08

 • T5

  13/08

 • T6

  14/08

 • T7

  15/08

 • CN

  16/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: The operation has timed out./lượng