Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra công tác ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch Covid-19 tại Cao Bằng

Cập nhật: Thứ năm , 02/07/2020 10:51

Ngày 30/6, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 BĐBP làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại một số điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng.


Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra công tác ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng.

Qua thực tế kiểm tra tại các đồn biên phòng Thị Hoa, Tà Lùng, Đức Long, các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19; vẫn giữ nguyên các tổ, chốt phòng, chống dịch trên khu vực biên giới. Trong đó, toàn tỉnh có 102 chốt cố định tại các lán, trại dã chiến trên khu vực biên giới và 26 tổ cơ động tuần tra kiểm soát tại các khu vực đường mòn, lối mở. Các đơn vị đã tập trung tối đa lực lượng; xác định khu vực, tuyến đường trọng điểm, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng nỗ lực triển khai công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực đường mòn, lối mở và khu vực cửa khẩu. Đồng thời, tích cực tuyên truyền cho nhân dân biên giới nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước, các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nhất là không được có tâm lý chủ quan trước những diễn biến của dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện nay, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã phát hiện, thu gom, tiếp nhận 5.783 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về; khởi tố 4 vụ/7 đối tượng về tội tổ chức môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép.

Tại các chốt đến kiểm tra, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đã thăm hỏi tình hình sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và hoạt động của các chốt kiểm soát biên giới; động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực vượt qua khó khăn, làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở. Đặc biệt, trong thời điểm thời tiết, khí hậu có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài trên khu vực biên giới, đồng chí Phó Tư lệnh cũng yêu cầu các đơn vị cần tập trung khắc phục khó khăn, giải quyết tốt công tác hậu cần, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho cán bộ, chiến sĩ tại các chốt ngăn chặn để cán bộ chiến sĩ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 BĐBP cùng đoàn công tác làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng.

Chiều cùng ngày, làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng tại Đồn Biên phòng Đức Long, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch. Đồng thời, yêu cầu BĐBP Cao Bằng tiếp tục duy trì nghiêm túc các lán chốt chặn trên biên giới, phát huy tinh thần, trách nhiệm và những kết quả đạt được trong thời gian qua; chú trọng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình từ xa để có phương án xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Huy Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/08

 • T3

  11/08

 • T4

  12/08

 • T5

  13/08

 • T6

  14/08

 • T7

  15/08

 • CN

  16/08

Dữ liệu ngày 10/08/2020 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

60.320/lượng