Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người bị tai nạn lao động tại huyện Trùng Khánh

Cập nhật: Thứ năm , 02/07/2020 10:36

Ngày 1/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo và các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh, UBND xã Đoài Dương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có người bị tai nạn lao động ở xóm Trung Tâm, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 30/6, ông Hứa Văn Háy (sinh năm 1976) ở xóm Trung Tâm, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh vào hang Sa Đeng sâu gần 40 m để bơm nước lên ruộng. Sau khoảng 20 phút không thấy chồng trở lại, bà Nông Thị Thiên (vợ của ông Háy) vào tìm thì bị ngạt ngất đi. Sau khi phát hiện sự việc, nhiều người dân trong xóm đã vào để cứu trợ, do khí độc thải ra quá nồng nặc nên đa số đều bị ngất do ngạt thở.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Trùng Khánh đã lập tức huy động các lực lượng phối hợp với địa phương khẩn trương ứng cứu các nạn nhân ra khỏi hang. Tuy nhiên, do địa hình khó đi, đêm tối và hang sâu thiếu dưỡng khí nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến nửa đêm thì lực lượng cứu hộ và người dân đã đưa được ông Hứa Văn Háy và ông Nông Văn Dụ (một trong những người dân vào hang để cứu ông Háy) ra khỏi hang, tuy nhiên cả hai nạn nhân đã tử vong. Bên cạnh đó, 10 người dân trực tiếp tham gia cứu hộ tại hiện trường, sau khi có biểu hiện đau đầu, nôn khan đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu, điều trị kịp thời.


Đại điện lãnh đạo UBND tỉnh thăm hỏi, chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình có người bị tai nạn lao động và trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đại điện lãnh đạo UBND tỉnh đã chia sẻ mất mát, đau thương và trao số tiền hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 12 triệu đồng. Huyện Trùng Khánh hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng; hỗ trợ 10 gia đình có người bị thương khi trực tiếp tham gia cứu nạn, mỗi hộ 2.700.000 đồng. UBND xã Đoài Dương hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng.

Thu An - Mạnh Quân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  10/08

 • T3

  11/08

 • T4

  12/08

 • T5

  13/08

 • T6

  14/08

 • T7

  15/08

 • CN

  16/08

Dữ liệu ngày 10/08/2020 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

60.320/lượng