Điểm sáng trong phong trào thi đua ngành Ngân hàng CSXH giai đoạn 2015 - 2020

Cập nhật: Thứ ba , 30/06/2020 11:18

Nhờ triển khai tốt các chương trình cho vay tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới ở địa phương, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hòa An được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong hệ thống Ngân hàng CSXH trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.


Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hòa An làm tốt công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Hòa An là địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh, chính vì vậy, những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH; chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện các chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Trong giai đoạn 2015 - 2020, có 6.595 hộ vay, mức dư nợ bình quân đạt 46 triệu đồng/hộ. Thông qua các nguồn vốn vay tín dụng CSXH đã giúp cho 14.000 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để sản xuất kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi, phát triển ngành nghề, buôn bán nhỏ, tạo việc làm có thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo; trên 200 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được vay vốn để đi học tại các trường đại học, cao đẳng; 3.200 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn được đầu tư. Toàn huyện có 2.655 hộ thoát nghèo; số hộ cận nghèo giảm từ 1.803 hộ năm 2015 xuống còn 1.447 hộ năm 2019. Trên 95% hộ dân ở nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Đạt được kết quả như vậy là do tập thể Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đồng thời tổ chức phát động hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động; động viên, biểu dương kịp thời các cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động, sáng tạo. 2 năm liền là đơn vị được công nhận danh hiệu tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua do Chi nhánh phát động; được Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chuyên môn, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hòa An tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Tuyên truyền, vận động người cán bộ cán ngân hàng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, có đạo đức nghề nghiệp, chấp hành nghiêm quy trình nghiệp vụ, sát sao cơ sở, địa bàn phụ trách; thực hiện tốt hơn nữa chính sách tín dụng ở địa phương. Đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận vốn đầu tư phát triển kinh tế hộ, nâng cao đời sống.

Hoàng Ngơi - Đức Thụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.820/lượng