Ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2020

Cập nhật: Thứ ba , 30/06/2020 09:35

Ngày 29/6, tại huyện Nguyên Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công an tỉnh, Ban điều phối Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh Cao Bằng và UBND huyện Nguyên Bình tổ chức ra quân Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2020.

Năm 2020, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên”. Đây là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước; đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

Buổi lễ đã kêu gọi tất cả mọi người hãy tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân, khuyến khích thực hiện phân loại rác tại nguồn; tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc không tham gia vào các hoạt động săn bắt, nuôi trồng, tiêu thụ các sản phẩm động, thực vật hoang dã, quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng. Khuyến khích phát triển hệ thực vật rừng và trồng nhiều cây xanh, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, hành động vì thiên nhiên.

Tại buổi ra quân, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thu rác thải nhựa tái chế đổi 70 cây xanh, 30 bình nước thủy tinh. Hơn 300 đại biểu, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân huyện Nguyên Bình đã tham gia thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại một số khu vực công cộng trên địa bàn huyện; đồng thời tổ chức diễu hành trên các trục đường phố, khu dân cư với chủ đề về Ngày Môi trường thế giới “Hành động vì thiên nhiên”.

Trương Quyến - Thanh Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.820/lượng