Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp 2020

Cập nhật: Chủ nhật , 28/06/2020 17:33

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp gồm chuỗi các hoạt động: Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đối với các học sinh trung học phổ thông; Tư vấn, giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động cho các học sinh, sinh viên năm cuối các trường cao đẳng, trung cấp.

Ngày 28/6 tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2020 với sự tham gia của gần 3.000 học sinh các trường trung học phổ thông, sinh viên năm cuối tốt nghiệp các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP.

 Khai mạc Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2020 

Đến với Ngày hội, trong không gian của trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ là điều kiện thuận lợi để các em học sinh tìm hiểu và trải nghiệm thực tế một số nghề được đào tạo. Bên cạnh đó, học sinh các trường THPT được cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp; giao lưu cùng các lãnh đạo, chuyên gia, nhà giáo dục, doanh nhân thành đạt chia sẻ về việc làm, nghề nghiệp, chế độ chính sách, ưu đãi của Đảng, Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, nhu cầu và dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề trong thời gian tới; cùng tham gia các trò chơi, tương tác liên quan tới giáo dục nghề nghiệp. 

Phát biểu tại Ngày hội, ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cho biết, giáo dục nghề nghiệp có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, là địa chỉ cung ứng nhân lực lao động có kỹ năng cho thị trường lao động. Tuy nhiên tại Việt Nam, do tâm lý chuộng bằng cấp nên một thời gian dài xảy ra tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, tỷ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học cao, mỗi năm khoảng 250.000 người gây lãng phí về thời gian, chi phí, cơ hội đối với cá nhân, xã hội, gây áp lực cho nền kinh tế và lãng phí ở cấp độ xã hội.

Theo bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, việc lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng vì công việc là một phần quan trọng của cuộc đời. Các em học sinh hãy chọn một ngành học phù hợp với bản thân, phù hợp với khả năng, phù hợp với sức khỏe, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình để thành công trong tương lai.

Ngày hội thu hút sự tham gia của gần 3.000 học sinh các trường trung học phổ thông, sinh viên năm cuối tốt nghiệp các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP Cần Thơ

Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội đã và đang rất quan tâm phát triển với nhiều chính sách, chương trình, đề án phát triển giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, Luật giáo dục (sửa đổi) ban hành đã quy định về liên thông, phân luồng, hướng nghiệp để đảm bảo cơ hội học tập, phát triển bình đẳng cho mọi người. 

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 24 "về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới", trong đó Thủ tướng giao các bộ, ngành một số giải pháp để đạt mục tiêu phát triển giáo dục nghề nghiệp, hỗ trợ tài chính cho đào tạo nghề. 

Hằng năm, có khoảng 2,2 triệu học sinh, sinh viên học nghề tốt nghiệp, có cơ hội việc làm và thu nhập sau học nghề rất tốt. Thống kê năm 2019 cho thấy, có tới 85% học sinh, sinh viên sau khi học nghề ra trường có việc làm; thậm chí có sinh viên giỏi đang học năm nhất, năm hai đã có việc làm; lương khởi điểm bình quân của sinh viên trường nghề cũng được cải thiện, từ 7 – 10 triệu đồng. 

Thông tin về Ngày hội được cập nhật trên website: http://gdnn.gov.vn và Fanpage: https://www.facebook.com/VUHSSV/
 
Theo ĐCSVN
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  02/08

 • T3

  03/08

 • T4

  04/08

 • T5

  05/08

 • T6

  06/08

 • T7

  07/08

 • CN

  08/08

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng