Đoàn lãnh đạo tỉnh Cao Bằng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên

Cập nhật: Chủ nhật , 28/06/2020 11:22

Chiều 26/6, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác quản lý quy hoạch, thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Cùng làm việc có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành. Về phía tỉnh Phú Yên có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh Phú Yên.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan một số dự án đang được đầu tư trên địa bàn thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt chào mừng đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng đã đến thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm với tỉnh. Buổi trao đổi kinh nghiệm sẽ giúp cho hai địa phương học hỏi, nhận diện rõ hơn về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, cùng phát triển. Phú Yên nằm trong khu vực duyên hải Nam Trung Bộ; diện tích tự nhiên khoảng 5.023 km2, rừng và đất rừng chiếm 3/4 diện tích tự nhiên, bờ biển dài 189 km; có 6 huyện, 2 thị xã và 1 thành phố thuộc tỉnh, với 110 xã, phường, thị trấn. Dân số hơn 880.000 người. Thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, năm 2019, Phú Yên thu ngân sách đạt 7.033 tỷ đồng, vượt 27,8% dự toán; GRDP bình quân đầu người đạt 48,75 triệu đồng. 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 3.400 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước hơn 8.800 tỷ đồng. Về công tác quy hoạch, tỉnh có các quy hoạch chiến lược như quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch xây dựng vùng tỉnh; phát triển du lịch. Về một số kinh nghiệm trong công tác quản lý, kế hoạch, tỉnh Phú Yên cũng đã ban hành chương trình kế hoạch tổng thể, tổ chức lập quy hoạch theo hướng xác định rõ những quy hoạch quan trọng và theo từng giai đoạn để chủ động nguồn lực để triển khai và có kế hoạch kêu gọi xã hội hóa; chủ động làm việc kết nối với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương để được hướng dẫn. Mặt khác, quan tâm khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ kinh phí để lập quy hoạch với các hình thức tài trợ trực tiếp cho công tác lập quy hoạch và tài trợ bằng sản phẩm quy hoạch để trình phê duyệt. Hiện trên địa bàn tỉnh đã có 44 đồ án quy hoạch xây dựng quy hoạch đô thị được các nhà đầu tư tài trợ kinh phí lập quy hoạch. Về công tác thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ, giai đoạn 2016 - 2020, Phú Yên đã thu hút 26 dự án với tổng vốn đầu tư trên 9.000 tỷ đồng. Tổng lượng khách du lịch đạt khoảng 8,1 triệu người. Để đạt được kết quả trên, tỉnh Phú Yên đã tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, cảnh quan tại khu du lịch, các trạm dừng xe du lịch. Tạo điều kiện cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án đã hoàn tất thủ tục và hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục khi dự án được phê duyệt chủ trương, cấp giấy chứng nhận đầu tư; thu hút các dự án đầu tư phát triển du lịch có quy mô lớn để nâng cao chất lượng hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí và các dịch vụ du lịch. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu phát triển để có thể cạnh tranh với các tỉnh trong khu vực và cả nước. Ban hành cơ chế chính sách ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển loại hình dịch vụ du lịch, làng nghề; rà soát, đánh giá các quy hoạch liên quan đến phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh để có sự cập nhật, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế, định hướng phát triển, tạo được sự đột phá trong thu hút đầu tư.

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng bộ tỉnh có 13 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, có 408 tổ chức cơ sở đảng với 43.021 đảng viên. Đến nay, toàn tỉnh có 100% chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 98,28% tổ chức cơ sở đảng đã hoàn thành tổ chức đại hội; đại hội đảng cấp huyện dự kiến hoàn thành vào ngày 6/8/2020. Thực hiện Nghị quyết 18, 19-NQ/TW ngày 25/10/2017, đến nay, đã giảm được 181 tổ chức, thực hiện sáp nhập 40/625 thôn, buôn, khu phố, tinh giản, thu hồi 1.665 2.389 biên chế, đạt 70% so với kế hoạch đề ra.


Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư TỈnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn chúc mừng những thành tựu của tỉnh Phú Yên đạt được. Đồng thời giới thiệu những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, những tiềm năng, lợi thế, kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của tỉnh Cao Bằng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cao Bằng là quê hương cách mạng có truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết và hiện nay có những di tích lịch sử gắn với sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều vị lãnh đạo cách mạng tiền bối của Đảng; nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng; có đường biên giới dài với Trung Quốc vì vậy lãnh đạo tỉnh đang tập trung thực hiện “3 đột phá chiến lược” về du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế biên mậu; quyết tâm tháo gỡ các “điểm nghẽn” về kết cấu hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực, cơ chế, chính sách của địa phương... để đưa tỉnh phát triển trên các lĩnh vực. Cảm ơn những kinh nghiệm mà Tỉnh ủy Phú Yên chia sẻ tại buổi làm việc và mong muốn thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh sẽ đạt được những kết quả tích cực hơn.

Vĩnh Thuận

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.820/lượng