Sở GD&ĐT: Tổng kết 5 năm triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Cập nhật: Thứ hai , 22/06/2020 23:08

Ngày 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 - 2020.

 


Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 - 2020.

Sau 5 năm triển khai và tổ chức thực hiện chuyên đề, giáo dục mầm non (GDMN) đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt đã thu hút được sự tham gia, chung tay góp sức của phụ huynh học sinh và cộng đồng trong quá trình thực hiện chuyên đề. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học mỗi năm đều được đầu tư mua sắm, tu sửa đảm bảo an toàn, phù hợp. Nhiều lớp học, phòng học, phòng chức năng được xây mới với tổng kinh phí thực hiện chuyên đề trên 365 tỷ 468 triệu đồng, trong đó: đầu tư xây dựng, cải tạo trường lớp, sân vườn là 150 tỷ 573 triệu đồng; mua sắm thiết bị, đồ dùng đồ chơi là 221 tỷ 136 triệu đồng; ngoài ra, kinh phí còn dành cho tổ chức hội thảo, tập huấn và bồi dưỡng trên 953 triệu đồng... Qua đó đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập và nhu cầu khám phá của trẻ theo đúng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, làm thay đổi rõ rệt và diện mạo của các cơ sở GDMN. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non có sự thay đổi trong nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, từ đó có những hoạt động cụ thể, thiết thực và rất nỗ lực trong việc xây dựng môi trường, lựa chọn nội dung, sưu tầm các nguyên vật liệu từ thiên nhiên và tự làm thêm nhiều đồ dùng, đồ chơi để tổ chức các hoạt động cho trẻ. Giáo viên chủ động trong việc lập kế hoạch, lựa chọn chủ đề, đề tài, xác định hình thức giáo dục phù hợp với đặc điểm của trẻ, tình hình thực tế của trường, lớp, tổ chức linh hoạt, sáng tạo các hoạt động học, hoạt động vui chơi cho trẻ.

Về tổ chức cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở GDMN” cấp trường có 158/192 trường tổ chức thi; cấp huyện có 13/13 huyện, thành phố tổ chức cuộc thi với 66 trường tham gia; cấp tỉnh có 35 trường tham gia. Cuộc thi đã mang lại diện mạo mới cho các nhà trường, từ đó giúp trẻ hứng thú, thích đi học và tích cực tham gia vào các hoạt động, mạnh dạn, tự tin, thực hiện các kỹ năng vận động chính xác; được rèn luyện và phát triển các tố chất cần thiết phù hợp lứa tuổi; được tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh, từ đó phát triển nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và các kỹ năng xã hội.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho 15 tập thể và 42 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 - 2020.

Đàm Kiều - Diệu Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.370/lượng