Thành phố: MTTQ các cấp ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Cập nhật: Thứ bảy , 06/06/2020 17:59

Nhân Ngày Môi trường thế giới 5/6, MTTQ các xã, phường trên địa bàn thành phố Cao Bằng tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” với chủ đề “Vì một hành tinh xanh và đa dạng sinh học”, ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Ghi nhận của phóng viên tại xóm Đồng Chúp, xã Hưng Đạo - xóm điểm của xã tổ chức ra quân quét dọn, bảo vệ môi trường.


Người dân xóm Đồng Chúp, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng ra quân tổng vệ sinh môi trường. 

Từ 7h ngày 5/6, hơn 130 người dân xóm Đồng Chúp, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng đã tập trung đông đủ tại nhà văn hoá xóm, người mang theo cuốc, người mang theo xẻng, dao, chổi..., sẵn sàng ra quân tổng vệ sinh môi trường. Xóm Đồng Chúp có 134 hộ với 545 nhân khẩu. Xóm được xã Hưng Đạo lựa chọn là đơn vị xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư bảo vệ môi trường". Nội dung này được Chi bộ xóm đưa vào nghị quyết để lãnh đạo thực hiện, coi đây là một chỉ tiêu đột phá để xóm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ hằng năm. 100% hộ dân trong xóm đã ký cam kết bảo vệ môi trường. Hằng tháng, xóm giao cho đoàn thanh niên và các đoàn thể tổ chức tổng vệ sinh môi trường. Vào các ngày lễ, tết, xóm huy động toàn thể người dân cùng tổng vệ sinh, thu gom xử lý rác thải, khơi thông dòng chảy, vệ sinh chuồng trại, đường làng, ngõ xóm, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước.

Hưởng ứng "Tháng hành động vì môi trường" và Ngày Môi trường thế giới 5/6/2020 với chủ đề "Vì một hành tinh xanh và đa dạng sinh học”, Uỷ ban MTTQ các xã, phường trên địa bàn thành phố đã tích cực phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể triển khai các hoạt động tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới; tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường; kêu gọi cộng đồng phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và bị phá hủy để chống biến đổi khí hậu và tăng cường an ninh lương thực, cung cấp nước và đa dạng sinh học. Qua đó, nâng cao vai trò giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng dân cư, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu.

Ra quân tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục vận động nhân dân thành phố nâng cao ý thức, chung tay cùng chính quyền địa phương tham gia tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, xây dựng cảnh quan các tuyến đường đô thị, đường nông thôn thông thoáng, xanh sạch đẹp. Tạo khí thế sôi nổi trong quần chúng nhân dân thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 17 - 19/6/2020.

Kim Dung - La Ngà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.170/lượng