Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Tăng cường tự chủ của các địa phương

Cập nhật: Thứ bảy , 06/06/2020 16:07

Ngày 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực truyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với đại diện 63 tỉnh, thành. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Cao Bằng có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Sau khi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ quán triệt một số nội dung chính trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hội nghị nghe báo cáo của một số đơn vị liên quan và thảo luận về công tác thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, các điểm mới trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là tăng cường tự chủ của các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương. Các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi, chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Thanh tra tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ. Đặc biệt, thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi và kết quả học tập bậc THPT của thí sinh. Thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 - 10/8/2020.

Các địa phương trong thời gian tới thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi, nhất là việc bố trí các điểm thi, có sở vật chất, thiết bị; chú trọng công tác lựa chọn cán bộ tham gia kỳ thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ ở các cấp trước ngày 15/6; tổ chức đăng ký dự thi cho thí sinh từ ngày 15/6 đến 30/6; công bố kết quả thi vào ngày 27/8.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ yêu cầu ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT quán triệt tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm, phối hợp trong phân công nhiệm vụ. Chủ động cung cấp thông tin, phối hợp với báo, đài làm tốt công tác truyền thông ở địa phương. Cùng với đó, tăng cường tổ chức ôn tập cho học sinh theo đúng hướng dẫn của Bộ. Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra trước, trong và sau thời gian tổ chức thi để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đánh giá chính xác.

Hoàng Điệp - Ánh Nguyệt

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.370/lượng