Kiểm tra kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong BĐBP Cao Bằng

Cập nhật: Thứ bảy , 06/06/2020 15:37

Ngày 5/6, đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cao Bằng.

 


Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của Tỉnh ủy kiểm tra kết quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng.

 

Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong BĐBP Cao Bằng được triển khai đã có chuyển biến tích cực cả trong nhận thức và tổ chức thực hiện. Hệ thống văn bản, quy chế, quy định về quy chế dân chủ cơ sở thường xuyên được củng cố, hoàn thiện; tính công khai, minh bạch, dân chủ được mở rộng; duy trì nghiêm các chế độ sinh hoạt dân chủ của tổ chức Đảng, tổ chức chỉ huy, hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng; đảm bảo mọi quyền lợi, nghĩa vụ của cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức quốc phòng. Đảng ủy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Thị Hoa và Đồn Biên phòng Cốc Pàng tự kiểm tra, đánh giá thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của đơn vị mình. Tại đại hội các chi, đảng bộ cơ sở, 100% đảng viên phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, dân chủ trong thảo luận và bầu cử; cán bộ chủ trì, chỉ huy các đơn vị đều trúng cử vào ban chấp hành với số phiếu tín nhiệm cao trên 95%, có đơn vị đạt 100%.

Đoàn giám sát đánh giá cấp ủy các cấp của BĐBP tỉnh Cao Bằng đã xây dựng đầy đủ quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo trên các mặt công tác, luôn đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với mọi công tác tại các đơn vị. Chỉ huy các đơn vị đã xây dựng quy chế, xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn của từng vị trí chỉ huy và phân công phụ trách trên các mặt công tác. Cán bộ, chiến sĩ được quán triệt, phổ biến các quy chế, quy định và thực hiện nghiêm, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Đã có nhiều chủ trương mang tính đột phá; kỷ cương, kỷ luật, dân chủ được nâng cao, tỷ lệ vi phạm kỷ luật giảm; tạo niềm tin cho cán bộ, chiến sỹ với cấp ủy, chỉ huy các cấp; phát huy đầy đủ quyền dân chủ của bộ đội trên các lĩnh vực, nâng cao chất lượng công tác, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Thế Tùng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.370/lượng