Tổ chức “Festival vì Hòa bình” tại Quảng Trị

Cập nhật: Thứ sáu , 05/06/2020 15:29

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề xuất của Quảng Trị về chủ trương tổ chức “Festival vì Hòa bình”.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc, hướng dẫn UBND tỉnh Quảng Trị thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 110/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội.

Trước đó, ngày 6/5, UBND tỉnh Quảng Trị có Tờ trình số 1959 kèm Đề án “Festival vì Hòa bình” gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức “Festival vì Hòa bình” tại tỉnh Quảng Trị.

Theo Đề án này, Festival được tổ chức vào tháng 7, định kỳ hai năm một lần, có quy mô quốc gia và quốc tế và nằm trong danh mục các sự kiện văn hóa lớn của quốc gia nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh, gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng, bền vững cho quê hương, đất nước và nhân loại. Festival được tổ chức với không gian tổ chức mở, và kinh phí từ ngân sách nhà nước và các nguồn lực xã hội hóa.


Di tích quốc gia đặc biệt “Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải” sẽ là một trong những
không gian tổ chức "Festival vì Hòa bình".

"Festival vì Hòa bình" còn để tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc; tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra. Việc tổ chức "Festival vì Hòa bình" cũng nhằm xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hóa vì hòa bình, là biểu tượng sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất bị hủy diệt do chiến tranh và sẽ là nơi hội ngộ của bạn bè bốn phương; nơi họp mặt, chia sẻ của những thành phố, dân tộc từng chịu chung số phận như Quảng Trị trên toàn thế giới, như thành phố Rotterdam (Hà Lan), Dresden, Cologne, Berlin (Đức), London (Anh), Stalingrad (Nga), Hiroshima, Nagasaki (Nhật Bản).

Ngoài ra, "Festival vì Hòa bình" còn nhằm giới thiệu, quảng bá, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam và mảnh đất, con người Quảng Trị, thu hút du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị.

Theo đề án, "Festival vì Hòa bình" có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về vấn đề hòa bình với các chủ đề khác theo từng kỳ tổ chức. “Festival vì Hòa bình” mang đậm bản sắc riêng có của tỉnh Quảng Trị với triển lãm nghệ thuật sắp đặt với chủ đề “Tồn tại hay không tồn tại”, Triển lãm khắc phục hậu quả bom mìn, Lễ hội hoa đăng trên sông Thạch Hãn, Chương trình thắp nến tri ân, “Huyền thoại Trường Sơn”…/.

Theo dangcongsan.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  06/07

 • T3

  07/07

 • T4

  08/07

 • T5

  09/07

 • T6

  10/07

 • T7

  11/07

 • CN

  12/07

Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

50.640/lượng