Hà Quảng: Mô hình lò ấp trứng nhân giống gia cầm đi vào hoạt động

Cập nhật: Thứ sáu , 11/03/2016 15:57

Lò ấp trứng giống gia cầm tại xã Nà Sác, huyện Hà Quảng đã đi vào hoạt động và bước đầu đã cung ứng những con giống đầu tiên cho người dân trên địa bàn huyện Hà Quảng và các huyện Hoà An, Thông Nông, Trà Lĩnh.

Lò ấp trứng giống gia cầm của gia đình anh Hoàng Văn Bé, xóm Hoà Mục, xã Nà Sác, huyện Hà Quảng. Đây là hộ gia đình được Trung tâm Khuyến nông, khuyến ngư tỉnh và Trạm khuyến nông, khuyến lâm huyện Hà Quảng chọn ra trong 17 hộ tham gia mô hình để đầu tư máy móc, trang thiết bị và chuyển giao khoa học kỹ thuật chuyên ấp nở gia cầm theo Dự án xây dựng mô hình sản xuất giống gia cầm cho các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc năm 2015 của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


Máy ấp trứng giống gia cầm của gia đình anh Hoàng Văn Bé, xóm Hoà Mục, xã Nà Sác, huyện Hà Quảng

Máy ấp bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 02/2016. Quy mô lò ấp có công suất tối đa đạt 11.500 quả trứng/mẻ. Để đạt được số lượng trứng theo thiết kế của lò, ngay từ đầu năm gia đình anh Bé đã ký cam kết, hợp đồng với các hộ gia đình thực hiện dự án có tổng số vịt bố, mẹ khoảng 1.500 con và sẽ thu mua trứng của khách hàng theo thời gian quy định; đồng thời đi tìm thương lái bao tiêu sản phẩm bán vịt con ra thị trường. Tuy nhiên, do nguồn cung cấp trứng của các hộ chăn nuôi còn nhỏ lẻ, máy ấp trứng sẽ thực hiện theo quy trình ấp đa kỳ, cứ 28 ngày thì nở một lứa. Vịt con giống được ấp nở đạt chất lượng, giá bán tại thời điểm tháng 3/2016 là 15.000 đồng/con. Từ nay đến tháng 8/2016, bà con nhân dân có nhu cầu chăn nuôi vịt có thể đăng ký mua theo nhu cầu với anh Hoàng Văn Bé, địa chỉ xóm Hòa Mục, xã Nà Sác, huyện Hà Quảng, tránh mua phải con giống không rõ nguồn gốc trên thị trường, không đảm bảo chất lượng.

Hà Quân

     
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Lịch Phát sóng

 • T2

  29/05

 • T3

  30/05

 • T4

  31/05

 • T5

  01/06

 • T6

  02/06

 • T7

  03/06

 • CN

  04/06

Dữ liệu ngày 29/05/2023 chưa được cập nhật
Xem toàn bộ

Thông tin cần biết

Thời tiết:

22°C - 36°C nhiều mây, không mưa

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng